Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Pha Lê dành album nhạc Pháp tri ân nhạc sĩ Lương Minh

Nữ ca sĩ chia sẻ khi thực hiện album này, cô được cố nhạc sĩ dành nhiều lời động viên. Tuy nhiên khi sản phẩm hoàn tất, nhạc sĩ đã ra đi vĩnh viễn.

Từng là học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp và là cử nhân tài năng của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Pha Lê luôn mong một lần được sử dụng tiếng Pháp vào chính âm nhạc của mình. Sau thời gian ấp ủ, cô thực hiện ước mơ này với album vol 4 nhạc Pháp được ra mắt tối 1/4 tại TP HCM.

Pha Le danh album nhac Phap tri an nhac si Luong Minh hinh anh 1
Pha Lê ra mắt album nhạc Pháp được thể hiện dưới dạng song ngữ.

Ảnh: Nguyễn Thành

Album gồm 9 ca khúc quen thuộc được thế hệ 8X và đầu 9X yêu thích. Qua bàn tay hòa âm của Dũng Đà Lạt, ca khúc cũ được khoác lên mình chiếc áo mới nhưng vẫn giữ được nét cổ điển. Mỗi ca khúc, cô đều thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Việt – Pháp.

Tâm sự về nỗi lo lắng khi hát nhạc Pháp cũng như sự đón nhận của khán giả, Pha Lê luôn nhận được sự động viên và khích lệ từ nhạc sĩ Lương Minh. "Anh luôn nói tôi không hát nhạc Pháp thì phí phạm cả đời. Chỉ tiếc rằng anh ra đi quá sớm chưa kịp nghe được thành quả này". Do đó, album này cũng được nữ ca sĩ xem như lời tri ân đến cố nhạc sĩ.

Pha Le danh album nhac Phap tri an nhac si Luong Minh hinh anh 2
 Các bạn chơi tại Cuộc đua kỳ thú đến chung vui cùng nữ ca sĩ. 

Ảnh: Nguyễn Thành

Không như trước đây, thời gian này những ca khúc nhạc ngoại lời Việt bị quản lý khá chặt chẽ về bản quyền. Do đó, việc xin phép các ca khúc rất khó khăn. Cô cùng ê-kíp phải nỗ lực trong thời gian dài mới có được giấy phép phát hành album.

Đến chúc mừng Pha Lê ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, có nhiều bạn bè đồng nghiệp, trong đó phần lớn là đồng đội cùng tham gia Cuộc đua kỳ thú với cô.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt