Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phá ổ cho vay nặng lãi qua app do người Trung Quốc tổ chức ở TP.HCM

Những người không chịu trả tiền, băng nhóm này sẽ gọi điện đe dọa hoặc đăng thông tin người nợ lên mạng xã hội để bêu rếu.

Ngày 17/9, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đã triệt phá đường dây cho vay nặng lãi do người nước ngoài cầm đầu.

Cảnh sát đã chuyển hồ sơ cùng 9 nghi phạm (6 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam) cho Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Pha o cho vay nang lai qua app do nguoi Trung Quoc to chuc o TP.HCM hinh anh 1
Những người Trung Quốc trong đường dây cho vay nặng lãi. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 16h ngày 14/9, anh Nguyễn Vương Bảo (nhân viên thu hồi nợ của Công ty Star City) có mâu thuẫn với một số người Trung Quốc. Lo sợ bị đánh, Bảo đã nhờ người thân báo công an.

Công an quận 2 vào cuộc điều tra, nhận định công ty này có dấu hiệu cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự nên đưa 6 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam về trụ sở điều tra.

Các nghi phạm khai nhận địa chỉ trên có 2 công ty đang hoạt động cho vay tín chấp do một người Việt Nam và một người Trung Quốc cầm đầu, cùng 30 nhân viên làm việc.

Pha o cho vay nang lai qua app do nguoi Trung Quoc to chuc o TP.HCM hinh anh 2
3 nghi phạm người Việt Nam. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi tạo ứng dụng do người Trung Quốc lập, các nhân viên thông qua mạng xã hội quảng cáo về hình thức cho vay tiền qua ứng dụng này trên điện thoại di động.

Khách có nhu cầu vay phải cung cấp thông tin, số tài khoản ngân hàng, số điện thoại người thân. Công ty này sau đó sẽ thẩm định, nếu đủ điều kiện sẽ giải ngân và chuyển tiền vào số tài khoản.

Số tiền công ty cho vay khoảng 1,2-4 triệu đồng trong 6 ngày (lãi suất mỗi ngày là 4%).

Theo cảnh sát, với những người không chịu trả tiền thì băng nhóm này sẽ gọi điện đe dọa hoặc đăng thông tin người nợ lên mạng xã hội để bêu rếu.

Nhóm cho vay nặng lãi dán hình con nợ khắp khu dân cư

Khi người vay tiền chưa trả, Cường và Thành đến nhà nạn nhân uy hiếp, thậm chí in hình của họ dán khắp khu dân cư để bêu rếu.Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.

Asanzo bi truy thu va phat thue 68 ty dong hinh anh

Asanzo bị truy thu và phạt thuế 68 tỷ đồng

0 76 22

Chủ tịch Asanzo xác nhận với Zing.vn Cục Thuế TP.HCM chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế của doanh nghiệp này sang cơ quan Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cam xe qua ham song Sai Gon hai ngay cuoi tuan hinh anh

Cấm xe qua hầm sông Sài Gòn hai ngày cuối tuần

0 11

Đường hầm sông Sài Gòn sẽ được phong tỏa từ 13h30 - 15h30 trong hai ngày cuối tuần để lực lượng chức năng diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn.