Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phải giảm giá, Bphone mới hấp dẫn người dùng

Bphone được định hướng là sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc cho rằng, thương hiệu này cần giảm giá.

Bphone sai công tác marketing?

Câu trả lời từ đại diện của Bkav mới đây gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều bình luận cho rằng, điện thoại của những hãng nổi tiếng theo thời gian đều giảm giá, còn Bphone vẫn giữ quan điểm “cứng”, nó sẽ khó tiếp cận với người tiêu dùng. “Tuyên bố của đại diện Bphone không giảm giá là chiến lược tiếp thị nhằm gây chú ý, nhưng chưa thông minh”, một bình luận dưới video của Zing.vn.

Theo nhiều bạn đọc, mọi sản phẩm đều chịu sự chi phối của thị trường. Bphone tự định giá quá cao trong khi hạn chế về thương hiệu, chất lượng. Ngoài ra, dịch vụ giao hàng của Bkav khá chậm.

Nhiều ý kiến cho rằng, Bphone phải xem việc phục vụ người dùng phải là động lực lớn nhất chứ không phải bất cứ một nguyên cớ nào khác. Nếu Bkav mong muốn khách hàng đến với Bphone vì những lý do như thương hiệu Việt, hay tinh thần dân tộc, thì doanh nghiệp này sai lầm hoàn toàn trong chiến lược marketing.

Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến khác. Theo đó, Bphone mới ra mắt nên chưa thể hạ nhanh. Câu trả lời của đại diện Bkav phù hợp. Ngay như Samsung, khi thương hiệu này công bố chuẩn bị giới thiệu các thế hệ kế tiếp thì những model trước đó mới có xu hướng giảm giá. Trong khi, Bkav vẫn đang dừng lại ở Bphone đầu tiên.

Phải giảm giá

Từ ngày ra mắt, Bphone được định vị ở phân khúc cao cấp khi đưa ra mức giá trên 10 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Apple, Asus, HTC,… Tuy nhiên, mức trên khiến sản phẩm bị hạn chế với nhiều khách hàng. Một số ý kiến cho rằng, thị trường đang vào mùa thấp điểm, Bphone phải giảm nếu muốn khách hàng tiềm năng ủng hộ, chứ không phải giữ để bảo toàn giá trị sản phẩm.

"Mỗi di động mới ra đời, chặng đường khó khăn nhất là tiếp cận khách hàng. Bphone đã làm được điều này. Nếu Bkav áp dụng chiến lược giá mới, Bphone có thể khẳng định được tên tuổi trên thị trường nội địa, thay đổi được cách nhìn của người Việt về sản phẩm nội", một bình luận trên Facebook.

Phai giam gia, Bphone moi hap dan nguoi dung hinh anh 1 Bphone
Nhiều người tiêu dùng đánh giá chất lượng của Bphone chưa xứng với giá tiền. 

“Người dùng sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để mua những sản phẩm thương hiệu uy tín đã được đánh giá tốt. Với mức giá 6 đến 8 triệu cho Bphone, tôi tin nó chắc chắn sẽ có lượng lớn khách tiềm năng - những thượng đế chịu chơi, thích trải nghiệm cái mới. Đổi lại Bkav chấp nhập doanh thu và lợi nhuận giảm”, bạn đọc Nguyễn Thành chia sẻ.

Mức giá được đề xuất này nhận được nhiều sự đồng tình khi so cấu hình của Bphone với các sản phẩm khác trên thị trường. Bphone giảm giá, nhiều người mua, thương hiệu sẽ phổ biến hơn. Điều này thuận lợi cho việc Bkav ra mắt các thế hệ tiếp theo.

Sự ra đời của Bphone tuy chưa để lại nhiều ấn tượng với người tiêu dùng, nhưng nó đã thay đổi cách nhìn của người Việt về sảm phẩm nội địa. Nhiều người mong Bkav sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và tính toán cẩn trọng khi muốn ra mắt Bphone 2.

 

Nhật My (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Cach chon mua 'iPhone quoc dan' cu, tranh hang dung hinh anh

Cách chọn mua 'iPhone quốc dân' cũ, tránh hàng dựng

0 8 2

iPhone 7 Plus cũ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng, dễ tiếp cận với người dùng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên biết cách kiểm tra để chọn máy chất lượng tốt.