M

Phạm Anh Khoa đưa truyện 'Sơn Tinh - Thủy Tinh' vào MV

Trái ngược nội dung trong truyền thuyết, quý ông nhạc rock khai thác mối tình sâu đậm của Thủy Tinh và Mị Nương trong MV "Rain".

Chiều 13/4, Phạm Anh Khoa tổ chức họp báo giới thiệu MV Rain tại TP HCM. Đây là dự án thứ ba nằm trong chuỗi hoạt động PAK on the road của nam ca sĩ trong năm 2015. Trước đó, album Phá và Bikers & Rockers Tour của anh cũng gây tiếng vang.

Với sản phẩm âm nhạc mới, nam ca sĩ tiếp tục thể hiện sở trường hát rock, khẳng định việc vẫn duy trì dòng nhạc gắn liền tên tuổi. Bài hát chủ đề là ca khúc tiếng Anh do chính Phạm Anh Khoa sáng tác.

Ngoài đầu tư kỹ lưỡng về âm nhạc, việc xây dựng nội dung, ý tưởng MV là điều Phạm Anh Khoa đặc biệt chú trọng. MV lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh nhưng khai thác sâu chuyện tình giữa Mị Nương và Thuỷ Tinh. Nếu trong truyền thuyết, Mị Nương đem lòng yêu Sơn Tinh thì trong MV Rain, công chúa lại yêu Thủy Tinh.

Nam ca sĩ sử dụng lòng thù hận của Thuỷ Tinh khi phải xa cách người yêu. Sự u uất, nhớ thương của Mị Nương với tình cũ là điểm nhấn chính trong nội dung của MV.

Pham Anh Khoa dua truyen 'Son Tinh - Thuy Tinh' vao MV hinh anh 1
Phạm Anh Khoa đầu tư chi phí lớn cho MV.

Trong sản phẩm, nam ca sĩ sinh năm 1985 vào vai Thủy Tinh có gương mặt dữ dằn, hung tợn. Để tạo hình giống sinh vật dưới nước, đạo diễn MV phải nhập toàn bộ ứng dụng từ nước ngoài để hoá trang Phạm Anh Khoa.

Tại họp báo, nam ca sĩ chia sẻ, vì bối cảnh chính thực hiện dưới hồ nước và nhà kho, ê-kíp phải sử dụng toàn bộ máy quay hiện đại để ghi hình trên phông nền màu xanh và vẽ lại bằng công nghệ 3D. Ngoài ra, những phân đoạn quay ở đáy hồ nước sâu, toàn bộ ê-kíp phải đeo bình oxy.

Pham Anh Khoa dua truyen 'Son Tinh - Thuy Tinh' vao MV hinh anh 2
Nam ca sĩ khởi động live concert.

Trước nhiều câu hỏi có liên quan đến kinh phí thực hiện MV, Phạm Anh Khoa chia sẻ bỏ ra số tiền khá lớn, đủ làm đêm nhạc hoành tráng để đầu tư vào phần bối cảnh, hình ảnh kỹ xảo, phục trang…

Sau khi phát hành MV Rain, anh khởi động tour lưu diễn, gặp gỡ sinh viên ở 10 trường đại học lớn và tổ chức live concert Phá với khoảng hơn 10.000 khán giả.

Thanh Ngọc

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc