Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí quản lý cấp cao để quay lại showbiz?

Sau ồn ào trốn thuế, Phạm Băng Băng khá yên ắng để tìm cách nộp phạt, tuy nhiên nhiều người dự đoán nữ diễn viên sẽ quay lại vào năm 2019.

Ngày 26/1, Sina đưa tin Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty Ái Thần Mỹ để doanh nghiệp được định giá tới hơn 700 triệu NDT. Cụ thể, người đại diện trước đây của công ty TNHH Văn hóa Điện ảnh Vô Tích Ái Mỹ Thần là Phạm Băng Băng, hiện tại được thay thế bằng Chu Hải Quốc. Ngoài ra, cổ đông trong công ty cũng rút hết, chỉ còn lại nữ diễn viên nổi tiếng và mẹ là bà Trương Truyền Mỹ.

Công ty Ái Thần Mỹ được coi là khối tài sản lớn nhất của Phạm Băng Băng được mọi người biết tới. Năm 2016, công ty này được định giá 700 triệu NDT (2399,6 tỷ đồng) và được nhiều công ty muốn mua lại trong đó có Ảnh thị Đường Đức.

Pham Bang Bang tu bo vi tri quan ly cap cao de quay lai showbiz? hinh anh 1
Ngoại trừ đóng phim, Phạm Băng Băng còn có rất nhiều hoạt động kinh doanh. Cô làm đại diện pháp lý của gần 10 công ty, và là cổ đông của nhiều công ty khác. Ngoài ra, cô còn ký hợp đồng quản lý nghệ sĩ, đầu tư sản xuất phim...

Đây cũng là công ty mà Phạm Băng Băng đứng tên để ký hợp đồng hợp tác với Ảnh thị Đường Đức, thành lập công ty con là công ty TNHH truyền thông văn hoá Vô Tích Đường Đức, chuyên sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình, cũng do Phạm Băng Băng đứng tên làm tổng giám đốc.

Công ty Ái Thần Mỹ còn toàn quyền phụ trách các hoạt động của Phạm Băng Băng và là một trong những công ty đầu tư cho bộ phim Thắng thiên hạ của nữ diễn viên mà không được chiếu. Vì vậy, công ty đã nhận tổn thất lớn khi scandal của Phạm Băng Băng nổ ra.

Tuy nhiên, đây cũng là công ty mà Phạm Băng Băng bị điều tra trốn thuế do có những hợp đồng âm dương. Thậm chí, khi giới truyền thông đến địa chỉ văn phòng để điều tra thì không tồn tại công ty có tên như trên.

Vì vậy, việc Phạm Băng Băng tái cấu trúc lại công ty phần nào chứng tỏ sắp tới "nữ hoàng thảm đỏ" sẽ chỉ chuyên tâm đóng phim, làm nghệ thuật mà không tham dự vào công tác quản lý và kinh doanh. Đây cũng được coi là động thái để Phạm Băng Băng dọn đường quay trở lại làng giải trí.

Pham Bang Bang tu bo vi tri quan ly cap cao de quay lai showbiz? hinh anh 2
Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí cấp cao trong công ty do mình thành lập.

Hiện tại, Phạm Băng Băng vẫn chưa chính thức có hoạt động giải trí công khai. Tuy nhiên nhất cử nhất động của cô đều được công chúng chú ý.

Mới đây, Phạm Băng Băng vướng vào tranh cãi quỵt tiền cát-xê đóng phim Đại chúa tể của nam diễn viên trẻ Vương Nguyên. Vương Nguyên và studio của Phạm Băng Băng từng có thời gian hợp tác, sau khi cô dính scandal trốn thuế thì hợp đồng này cũng bị hủy bỏ.

Phía Phạm Băng Băng không muốn có những rắc rối liên quan tới kinh tế nên đã nhanh chóng lên tiếng giải thích.

Sau vụ Phạm Băng Băng, Trung Quốc thu về 1,62 tỷ USD tiền trốn thuế

Chiến dịch càn quét trốn thuế trong ngành công nghiệp giải trí đã kết thúc cách đây ít ngày. 1,62 tỷ USD là tổng số tiền được nộp vào ngân sách sau chiến dịch trên.


Đông Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phạm Băng Băng Sao Châu Á Giải trí