Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phạm Hồng Phước: Hai thái cực của 'người lớn cô đơn'

Là người khá đa sầu, đa cảm nhưng tác giả “Khi người lớn cô đơn” lại yêu thích sự năng động, khám phá những điều mới mẻ để có thêm cảm hứng sáng tác.

Sau thành công bất ngờ của single Khi người lớn cô đơn, Phạm Hồng Phước dần định hình trong lòng khán giả hình tượng một nghệ sĩ trẻ đa tài, tự sáng tác, tự trình diễn. Trong mắt đồng nghiệp, anh là một nhạc sĩ đa cảm, nhiều suy tư. Tuy nhiên, Phạm Hồng Phước chia sẻ anh là người khá năng động, hay đi đây đi đó để trải nghiệm và tìm kiếm cảm hứng sáng tác mới.

Pham Hong Phuoc: Hai thai cuc cua 'nguoi lon co don' hinh anh 1

Tính cách trẻ trung, hài hước nhưng Phạm Hồng Phước lại được mệnh danh là “thánh cô đơn” bởi những ca khúc luôn chất chứa nỗi buồn.

Album vừa ra mắt - Chúng ta sẽ tốt mà đánh dấu sự trưởng thành của Phạm Hồng Phước khi anh phát triển hình ảnh trẻ trung, năng động, “trị” nhiều thể loại âm nhạc chứ không chỉ riêng các ca khúc buồn. Đáng chú ý là Sau giờ về, sáng tác mới của nhạc sĩ New Amazing. Đây là ca khúc Phạm Hồng Phước rất đắn đo khi thể hiện bởi màu sắc, ca từ khác hoàn toàn với phong cách anh từng theo đuổi. Với chủ đề đạo đức giả, sự nổi loạn bên trong mỗi con người, Sau giờ về nhanh chóng chiếm được cảm tình của người yêu nhạc.

Pham Hong Phuoc: Hai thai cuc cua 'nguoi lon co don' hinh anh 2

Phạm Hồng Phước thích lang thang tìm chất liệu sáng tác từ cuộc sống.

Trong hành trình cách tân âm nhạc của mình, Phạm Hồng Phước luôn thủ sẵn những món đồ công nghệ. “Là nghệ sĩ, để viết cho thấm, ai cũng phải đào sâu cuộc sống. Đó là lý do Phước luôn đi tìm chất liệu sáng tác bằng cách cập nhật tin tức, xu hướng, quan điểm sống mới trong giới trẻ. Có khi chỉ một post Facebook lãng đãng của một người không quen cùng đủ trở thành chất liệu chính cho ca khúc mới. Thói quen này đòi hỏi Phước phải luôn có các thiết bị duy trì kết nối để kịp đọc, kịp biết mà gom góp cảm hứng”, Phạm Hồng Phước tâm sự.

Pham Hong Phuoc: Hai thai cuc cua 'nguoi lon co don' hinh anh 3

Đồng hồ thông minh là phụ kiện làm nên phong cách riêng của Phạm Hồng Phước.

Sợ bị ngắt kết nối là lý do Phạm Hồng Phước có đến 2 smartphone. Tuy nhiên, cũng có khi anh ngậm ngùi chuyển điện thoại sang chế độ im lặng trong những trường hợp đặc biệt như họp báo, chụp hình, biểu diễn, thu âm, sáng tác… Nhạc sĩ trẻ cho biết: “Mình không thoải mái khi bị xa rời khỏi cuộc sống năng động. Vậy mà có những ngày phải ngồi trong phòng thu hàng giờ liền. Lúc đó, mình cảm giác như bị mất đi khả năng chủ động, mất cả sự kết nối cố hữu với công việc, với mọi người”.

Vấn đề này được giải quyết khi chàng nhạc sĩ trẻ làm quen với đồng hồ thông minh Samsung Gear S2. Không khác gì một chiếc điện thoại thu nhỏ, Gear S2 thông báo tất cả các tín hiệu của điện thoại như: cuộc gọi, tin nhắn, email, Facebook… mà Phạm Hồng Phước không nhất thiết phải kè kè “dế” bên mình. Nam ca sĩ cũng cho biết, Gear S2 với tính năng S Health, đóng vai trò trợ lý cho anh, từ đo nhịp tim, đếm bước chân, quản lý lượng calori trong ngày đến hỗ trợ công việc ca hát, tập luyện…

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt