M

Phạm nhân dũng cảm cứu cháu bé bị đuối nước ở hồ sâu

Trong lúc đang lao động tại Trại giam Thanh Lâm, phạm nhân Phạm Đình Duẩn thấy một cháu bé bị đuối nước ở hồ gần đó liền nhảy xuống cứu.

“Gia đình chúng tôi vô cùng may mắn khi được anh Phạm Đình Duẩn, phạm nhân Trại giam Thanh Lâm giúp đỡ. Anh đã cho gia đình chúng tôi thêm một mạng sống… Nếu không có anh kịp thời cứu nạn, gia đình tôi không thể hình dung nổi nỗi đau mất mát sẽ lớn thế nào…” - đó là một phần nội dung thư cảm ơn của chị Vũ Thị Tuyết ở thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, Thanh Hoá đối với Trại giam Thanh Lâm và phạm nhân Phạm Đình Duẩn vì đã cứu con trai chị là Lê Đình Chung, 8 tuổi, bị đuối nước khi đang tắm ở hồ thuộc thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, Như Xuân.

Pham nhan dung cam cuu chau be bi duoi nuoc o ho sau hinh anh 1
Phạm nhân Phạm Đình Duẫn đang lao động  

 

Vào khoảng 15h45 ngày 16/6, trong lúc đang lao động thấy cháu Lê Đình Chung cùng bạn xuống hồ tắm bị đuối nước, không một chút do dự, anh Duẩn liền nhảy xuống hồ để cứu cháu. Tuy nhiên, do nước sâu nên sau lần lặn thứ 3 anh Duẩn mới nắm được tay và đưa cháu lên bờ, lúc này cháu Chung đã bất tỉnh.

Sau khi được sơ cứu, cán bộ quản giáo cùng chính quyền địa phương và gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đến Bệnh viện huyện Như Xuân, qua thăm khám bác sỹ yêu cầu chuyển tuyến, vì trong phổi chứa nhiều nước, sau đó cháu được gia đình chuyển xuống Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Sau gần ba ngày nằm trong phòng cách ly đặc biệt, cháu Chung mới tỉnh, và sau 8 ngày điều trị, sức khỏe cháu Chung dần được hồi phục.

Sau khi cháu Chung xuất viện trở về nhà, trong niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn khi con em mình được một phạm nhân đang thi hành án phạt tù cứu sống, đại diện gia đình cùng chính quyền địa phương đã đến đơn vị để cảm ơn lãnh đạo trại giam Thanh Lâm, đồng thời trực tiếp đến Khu sản xuất số 1 cảm ơn tập thể cán bộ chiến sĩ, cũng như gặp mặt phạm nhân Duẩn để nói lên sự biết ơn đối với người đã trực tiếp cứu sống con em mình và viết thư cảm ơn Trại giam Thanh Lâm đã giáo dục phạm nhân làm được những việc có ích cho xã hội.

Phạm nhân Phạm Đình Duẩn, 23 tuổi, trú Hợp Tiến, Nam Sách, Hải Dương; phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy; bị bắt ngày: 1/10/2015; án phạt: 2 năm 6 tháng. Hiện người này lao động cải tạo tại đội 4, Khu sản xuất số 1, đóng quân tại Thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. 

Đại tá Phan Ngọc Việt, Giám thị Trại giam Thanh Lâm đã Quyết định khen thưởng đột xuất đối với phạm nhân Phạm Đình Duẩn, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân lập công trong quá trình chấp hành án khi đã đủ thời gian, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. 


 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://cand.com.vn/doi-song/Pham-nhan-dung-cam-cuu-chau-be-bi-duoi-nuoc-o-ho-sau-400704/

Theo Phương Thủy/Báo CAND

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự