M

Phạm nhân ở Nam Mỹ nổi loạn, đốt nhà tù

Vụ nổi loạn khiến một cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Trong số 5 phạm nhân tẩu thoát có một tên tội phạm nguy hiểm, bị kết án tử hình.

Hỏa hoạn do bạo loạn tại nhà tù ở Nam Mỹ Nhiều phạm nhân bạo động đã đốt cháy nhà tù Camp Street, Guyana giành quyền kiểm soát vũ khí của cảnh sát và binh lính, để trốn thoát.

Theo AP, vụ bạo loạn xảy ra hôm 9/7, tại nhà tù Camp Street, thuộc thủ đô của Guyana. Nhiều tù nhân cướp vũ khí, súng đạn của cảnh sát và binh lính trong suốt cuộc xung đột. 

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giành quyền kiểm soát nhà tù. Tuy nhiên, ngọn lửa đã phá hủy hầu hết các tòa nhà ở nhà tù Camp Street.

Pham nhan o Nam My noi loan, dot nha tu hinh anh 1

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại nhà tù Camp Street. Ảnh: Loop.

Tống thống David Granger thông báo rằng một cảnh sát đã thiệt mạng, 7 người khác bị thương. Theo truyền thông địa phương, vụ việc còn có 2 thi thể là nhân viên của nhà tù không còn nguyên vẹn.

Ông David chưa xác nhận số người chết, khẳng định con số thương vong còn có thể gia tăng.

Trong số 5 phạm nhân tẩu thoát có tên tội phạm nguy hiểm Mark Royden Williams, bị kết án tử hình. Tên này phạm tội do liên quan đến vụ thảm sát năm 2008, khiến 12 người chết. 

"Người dân không nên hoang mang, bởi những tù nhân vượt ngục sẽ không lảng vảng trong khu vực, ảnh hưởng an ninh", Tống thống David Granger nhấn mạnh.

Bộ trưởng An ninh Khemraj Ramjattan khẳng định giới chức nước này đang điều tra nguyên nhân cuộc nổi loạn tại nhà tù Camp Street. Vị bộ trưởng cho biết khoảng 1.000 phạm nhân được đưa đi giam giữ ở một nơi khác.

"Chúng tôi lấy làm tiếc vì để vụ xung đột nghiêm trọng như vậy xảy ra", ông nói.

Năm 2016, 17 phạm nhân xấu số thiệt mạng khi bị mắc kẹt tại phòng giam, trong một vụ phóng hỏa nhằm phản đối điều kiện giam giữ và việc trì hoãn xét xử. 

28 phạm nhân bị sát hại trong cuộc ẩu đả ở nhà tù Mexico

Giới chức Mexico hôm 7/7 cho biết mâu thuẫn giữa các băng đảng trong nhà tù ở phía tây nam nước này, dẫn đến một cuộc đụng độ nghiêm trọng khiến 28 phạm nhân thiệt mạng.

Chi Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật bốn phương