M

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

Dù cô ca sĩ được mệnh danh là “công chúa Thỏ” chưa chính thức thông báo cho bất kỳ ai nhưng thời gian gần đây, các fan đã rộ lên những lời chúc mừng thú vị.

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

Dù cô ca sĩ được mệnh danh là “công chúa Thỏ” chưa chính thức thông báo cho bất kỳ ai nhưng thời gian gần đây, các fan đã rộ lên những lời chúc mừng thú vị.

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

Phạm Thanh Thảo

- Dạo này ca sĩ Phạm Thanh Thảo đang cố thay đổi phong cách để làm mới mình trên sân khấu ca nhạc, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

- Tạo được cho mình một phong cách riêng để mọi người biết đến là một điều rất khó nên khi đã tạo dựng được hình tượng của mình trong lòng khán giả rồi, Thảo sẽ không thay đổi nó mà sẽ cố gắng để làm cho hình tượng của mình gần gũi hơn với khán giả hơn mà thôi. Thế nên năm 2009, Thảo sẽ vẫn chinh phục khán giả bằng phong cách riêng của chính mình nhưng bằng nhiều cách khác nhau.

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

- Album vol.6 “Công chúa Thỏ” đã phát hành được một thời gian, Thảo nhận thấy sự đón nhận của mọi người với Thanh Thảo thông qua album này thế nào?

- Thảo không dám tự khen mình nhưng từ lúc album ra đời được một thời gian, đi đâu Thảo cũng được mọi người, kể cả đồng nghiệp gọi là “Công chúa Thỏ”, điều này khiến Thảo thấy vô cùng hạnh phúc. Rõ ràng Album đã để lại những dấu ấn nhất định trong lòng công chúng yêu nhạc.

- Trong số 9 ca khúc cực kì "teen", cực kì dễ thương theo lời của Thảo trong album vol.6 “Công chúa Thỏ” lần này, có ca khúc nào được sáng tác riêng cho bạn?

- Là ca khúc Công chúa Thỏ - bài hát “chủ đạo” và là “linh hồn” của album. Thảo có hai chiếc răng thỏ, khuôn mặt và nụ cười cũng giống con thỏ, cũng lăng xăng lanh lẹ như con thỏ. Có lẽ vì thế nên cái biệt danh Thỏ của anh hàng xóm đặt cho lúc bé được nhiều người thân gọi đến bây giờ. Nhạc sĩ Khánh Đơn đã đặc biệt ưu ái viết tặng riêng cho Thảo ca khúc này khi biết Thảo có nick name là Thỏ và vui hơn nữa khi đây lại là ca khúc được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

- Album nào của Thảo cũng được chau chuốt rất kỹ càng về hình thức, có thể được xem đây là cách lấy hình thức “bù đắp” nội dung?

- (Cười) Mỗi người có mỗi suy nghĩ khác nhau. Nếu bạn cho là như vậy thì nó đúng là như vậy. Còn nếu bạn đánh giá ngược lại có nghĩa là bạn đang công nhận thành quả và sự cố gắng của một ca sĩ đang lao động vì nghệ thuật rồi đấy. Tuy nhiên, Thảo chỉ muốn một điều rằng bất cứ album nào của Thảo cả ê-kip làm đều cố gắng hết sức để cân bằng và dung hòa được cả hai yếu tố hình thức và nội dung. Một khi giọng hát chẳng ra gì thì dù có cố trau chuốt hình thức đến mấy cũng chẳng có ai nghe mình hát. Và giọng hát hay mà hình ảnh tồi thì chất lượng bài hát cũng giảm bớt đi. Đó là lý do mà tất cả các album của Thảo đều đạt những tiêu chí nhất định về hình thức và nội dung.

- Nhưng có nhiều người lại bảo, giọng hát của Phạm Thanh Thảo mới chỉ chinh phục được người dân miền Tây mà chưa tạo được dấu ấn đối với người yêu nhạc miền Bắc. Thảo nghĩ gì về điều này?

- Có lẽ là do Thảo chưa tiếp cận nhiều với khán giả miền Bắc. Cũng có thể là người yêu nhạc miền Bắc còn thờ ơ với nhạc của Thảo quá chăng? Nói gì thì nói là một người ca sỹ Thảo luôn mong muốn đưa lời ca tiếng hát của mình phục vụ cho tất cả các khán giả ở mọi vùng miền đất nước. Nhưng cũng không thể tránh khỏi được những điều khán giả ở vùng miền này có thể thích còn khán giả ở những vùng miền khác lại không thích. Thị hiếu của mỗi vùng tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của từng cá nhân ở vùng đó mà.

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

- Thảo có ý định sẽ làm một “cú hích táo bạo” nào đó trong năm nay để khẳng định tên tuổi của mình ở xứ Bắc?

- Thảo vẫn mong muốn chinh phục được khán giả miền Bắc ủng hộ cho mình nhưng không phải bằng cách tạo những “cú hích táo bạo” mà bằng cách tạo những “cơn mưa dầm thấm từ từ”. Thảo tin rằng nhạc của mình cũng phù hợp với khán giả miền Bắc lắm, vấn đề là thời gian thôi.

- Nghe nói trong năm 2009, Thảo sẽ lên xe hoa theo chồng nhưng không về nơi xứ lạ mà ở lại Sài Gòn tiếp tục sự nghiệp, không biết thực hư chuyện này ra sao?

- (Cười) Sao thông tin này nhiều người biết vậy ta? Mà Thảo còn chưa biết chú rể là ai nữa thì lấy đâu ra người lái xe hoa tới rước đây trời? Bạn nghe ai nói thế? Nói họ chỉ giúp Thảo chú rể đi nhé (cười).

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

- Trong chuyện tình cảm Thảo thường rất kín kẽ, phải chăng những đổ vỡ trong tình yêu khiến Thảo thấy mình phải thận trọng hơn?

- Không phải thế đâu. Thảo là người sống nội tâm từ nhỏ, rất ít tâm sự với ai. Thế nên trong chuyện tình cảm Thảo càng ít chia sẻ. Yêu ghét đều để trong lòng và tự mình giải quyết mọi chuyện. Với lại không nỡ nhìn người đối diện buồn vì chuyện của mình nên Thảo thà giữ cho riêng mình chứ không muốn nói ra sợ làm tổn thương người ấy. Quan điểm của Thảo trong tình yêu là khi yêu thì yêu hết mình, thậm chí chẳng giữ lại gì cho mình cả. Các bạn Thảo vẫn khuyên rằng chỉ nên trao 50% con tim của mình thôi, phần còn lại phải giữ cho mình để nếu có chuyện không như ý xảy ra thì mình cũng không bi hụt hẫng. Thảo vẫn nghe hoài mà có làm được đâu.

- Con gái khi yêu thường rất cả tin, sẵn sàng trao hết tình cảm của mình cho người mình yêu như Thảo nói nhưng như thế lại dễ bị phản bội. Thảo đã bao giờ lâm vào tình cảm này chưa?

- Thảo không cho rằng đó là sự phản bội. Vì tất cả chúng ta đều là con người và cái phức tạp khó lý giải nhất của con người chính là tình cảm. Thế nên Thảo đã tập làm quen với chuỵên mới hôm qua người ta nói yêu và Thảo luôn là số một, nhưng hôm nay Thảo đã thành số… “n” mất rồi. Dĩ nhiên sẽ rất sốc và rất buồn nhưng Thảo nghĩ mình thông cảm được cho điều đó.

- Lâm vào tình cảnh đó Thảo sẽ xử lý như thế nào?

- Nếu còn thương nhau, Thảo sẽ dùng tình cảm của mình để níu kéo. Nếu họ vẫn muốn ra đi thì Thảo sẽ chúc phúc cho họ và người họ yêu. Nhưng sẽ không bao giờ có trường hợp chấp nhận người ấy quay trở lại. Khi yêu Thảo rất hết mình, nhưng khi đã quyết định rồi thì không một ai có thể thay đổi được.

- Với Thảo, người mà bạn sẽ gắn bó trọn đời với mình nhất thiết không được thiếu đức tính gì?

- Vị tha, vì ai chẳng có lúc sai lầm. Nếu cứ giữ chuyện sai trái của nhau trong lòng để rồi đợi khi có chuyện lại lôi ra đay nghiến nhau thì khổ lắm.

Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?
Phạm Thanh Thảo sắp lên xe hoa?

Thanh Thảo cùng các bạn diễn trong phim ''Những ngày hè xanh''

- Sau phim “Chuyện tình yêu” của đạo diễn Xuân Phước, thời gian qua không thấy Thảo xuất hiện trở lại trong vai trò diễn viên nữa, không phải vì phải diễn trước không thành công nên Thảo sợ không dám đóng phim nữa đó chứ?

- Đâu có. Đã có rất nhiều vai diễn dành cho Thảo sau Chuyện tình yêu nhưng toàn là không hợp thời điểm. Lúc thì Thảo đi Mỹ, lúc đi Úc, có hai phim dài đến cả trăm tập lại đưa kịch bản cho Thảo vào thời điểm chuẩn bị đi show Tết. Tiếc lắm nhưng biết làm sao bây giờ vì mình là ca sĩ mà, công việc chính vẫn là ca hát thôi. Nhưng bây giờ Thảo đang quay phim nè! Thảo vào vai Nga - một cô sinh viên hiền hậu, trẻ trung, đầy nhiệt huyết muốn cống hiến cho xã hội và rất yêu trẻ nhỏ - trong phim Những ngày hè xanh cũng của đạo diễn Xuân Phước, phim dài 21 tập nói về những sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh. Nhóm của Nga với mười thành viên tính cách hoàn toàn khác biệt, những cái tôi riêng rẽ, trái nghịch nhau nhưng khi cùng mang trên mình một màu áo xanh tươi trẻ, cùng hát chung một bài ca tin tưởng, cùng sục sôi ước vọng xây dựng thì họ đã thành những con người nối liền những bờ vui, thắp lên niềm tin yêu hy vọng cho những miền quê xa xôi… Phim dự kiến sẽ phát hành vào hè 2009. Các bạn đón theo dõi nhé! Hấp dẫn lắm đó.

- Từ nhỏ đã ưa thích công việc kinh doanh và hiện đang là một “thương nhân” khá có khiếu, Thảo có thể kể đôi chút về công việc kinh doanh của mình được chứ?

- Công việc kinh doanh vừa khởi sắc vào một vài tháng gần đây. Một nhà hàng tên Phố Xưa tại số 11B Lê Quý Đôn, một Trung tâm dạy ngoại ngữ PRIME tại Cần Thơ, thêm những cơ sở này Thảo hơi bận rộn thêm đôi chút. Thế nhưng mỗi lúc đi diễn xa Thảo cũng rất yên tâm khi có những người anh là cổ đông của Thảo quán xuyến giúp công việc của mình. Nhà hàng Phố Xưa với khung cảnh ấm cúng, gần gũi là nơi để Thảo thư giãn nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn độc đáo. Trung tâm ngoại ngữ PRIME giúp Thảo hoàn thiện ước mơ được làm chút gì đó giúp cho các bạn HSSV tại Cần Thơ nói riêng và các bạn ở các tỉnh lân cận nói chung.

- Có bao giờ Thảo dám đánh đổi sự nghiệp ca hát của mình để toàn tâm toàn ý dành trọn đam mê cho công việc kinh doanh mà mình đã yêu thích từ bé không?

- Chưa bao giờ Thảo nghĩ đến điều đó vì sự đam mê từ ngày bé của Thảo là được hát kia mà (cười).

Hà Tùng Long 

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc