M

Phần 2 ‘Dị biệt’ là phim ăn khách nhất thế giới tuần qua

“Insurgent” cán mốc 101 triệu USD toàn cầu sau ba ngày đầu trình chiếu và là tác phẩm điện ảnh thu hút nhiều người xem nhất tuần qua.

Tại Bắc Mỹ, dù thua kém tập đầu Divergent chút đỉnh, Insurgent không gặp mấy khó khăn để chiếm ngôi đầu phòng vé với doanh thu 54 triệu USD. Cộng thêm 47 triệu USD từ 76 thị trường quốc tế, phim có được 101 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu.

Phan 2 ‘Di biet’ la phim an khach nhat the gioi tuan qua hinh anh 1
Insurgent tiếp tục xoay quanh chuyến hành trình của cô gái "dị biệt" Tris (Shailene Woodley) trong thế giới hậu tận thế tại Chicago.

Hồi cùng kỳ 2014, Divergent thu 54,6 triệu USD tại Bắc Mỹ trong tuần ra mắt. Nếu tính cả phần chênh lệch từ việc phần hai có thêm định dạng 3D, lượng vé bán ra của Insurgent tại đây thua kém hơn hẳn tác phẩm mở đường. Bộ phim mới có kinh phí sản xuất cao hơn 25 triệu USD so với tập trước. Song, thắng lợi tại phòng vé quốc tế giúp hãng Lionsgate có thể yên tâm để thực hiện hai phần cuối mang tên Allegiant.

Insurgent không được lòng giới phê bình khi chỉ nhận được điểm 33% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes. Nhưng phản ứng của khán giả là khá tích cực khi phim đạt điểm A- theo điều tra của Cinema Score. Cũng theo trang này, nữ giới chiếm đến 60% số lượng khán giả tới rạp và 55% số người xem nằm ở độ tuổi dưới 25.

Bom tấn ‘Dị biệt 2’: Hành động tốt, kịch bản thiếu đặc sắc

“Insurgent” có nhiều pha hành động ấn tượng hơn so với “Divergent”, nhưng cốt truyện lại khiến người xem đặt ra nhiều câu hỏi về tính logic.

Bom tấn Cinderella tụt xuống vị trí á quân với 34,5 triệu USD, giảm 49% doanh thu so với tuần đầu tiên. Trong ba ngày cuối tuần qua, tác phẩm mới của hãng Disney có thêm 41,1 triệu USD và hiện đạt mức doanh thu toàn cầu là 253,1 triệu USD.

Đúng như dự đoán, bom xịt trong tuần qua là The Gunman. Bộ phim hành động của Sean Penn, Javier Bardem và Idris Elba có thành tích mở màn thảm hại khi chỉ thu được 5 triệu USD. Bên cạnh đó, giới phê bình không tiếc lời chê bai The Gunman, khi phim hiện chỉ đạt điểm 14% trên Rotten Tomatoes.

Phan 2 ‘Di biet’ la phim an khach nhat the gioi tuan qua hinh anh 2
Bộ phim hành động của tài tử Sean Penn có màn ra mắt thảm hại tại thị trường Bắc Mỹ.

Cuối tuần này, phòng vé Bắc Mỹ có sự góp mặt của hai gương mặt mới. Đầu tiên là Get Hard, bộ phim hài nhắm tới đối tượng khán giả lớn tuổi với sự góp mặt của Will Ferrell và Kevin Hart. Cái tên còn lại là Home, tác phẩm hoạt hình mới của DreamWorks, có sự tham gia lồng tiếng của Jim Parsons, Rihanna và Jennifer Lopez. Home sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 27/3 với tựa Hành trình trở về.

Top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ từ 20/3 tới 22/3:

1. Insurgent: 54 triệu USD
2. Cinderella: 34,5 triệu USD
3. Run All Night: 5,1 triệu USD
4. The Gunman: 5 triệu USD
5. Kingsman: The Secret Service: 4,6 triệu USD
6. Do You Believe: 4 triệu USD
7. The Second Best Exotic Marigold Hotel: 3,45 triệu USD
8. Focus: 3,3 triệu USD
9. Chappie: 3,45 triệu USD
10. The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water: 2,35 triệu USD

Quang Chúc

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh