Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phần cuối ‘Paranormal Activity’ bị nhiều cụm rạp tẩy chay

Paramount dự định phát hành “Paranormal Activity: The Ghost Dimension” sớm trên các kênh truyền hình trả tiền và khiến nhiều nhà rạp tại Bắc Mỹ không hài lòng.

Ra mắt nhân dịp mùa lễ Halloween 2015, nhưng tác phẩm kinh dị Paranormal Activity: The Ghost Dimension đang trên đường trở thành một phi vụ thất bại dành cho Paramount. Hãng dự định phát hành bộ phim tại 1.400 cụm rạp Bắc Mỹ từ ngày 23/10.

Mới cách đây một năm, tập The Marked Ones còn được 2.883 cụm rạp nhận chiếu. Bên cạnh đó, các tập phim thuộc series Paranormal Activity luôn kiếm được hơn 3.000 cụm rạp. Lúc này, giới quan sát dành cho The Ghost Dimension dự đoán cực kỳ bi quan khi cho rằng phim chỉ có thể thu tổng cộng 10-12 triệu USD nội địa sau khi kết thúc quá trình trình chiếu.

Phan cuoi ‘Paranormal Activity’ bi nhieu cum rap tay chay hinh anh 1
Paranormal Activity: The Ghost Dimension chỉ có mặt tại 1.400 cụm rạp Bắc Mỹ trong cuối tuần này. Thất bại dành cho tác phẩm kinh dị là một điều được dự báo trước.

Nếu điều đó trở thành hiện thực, đây sẽ là mức doanh thu thấp kỷ lục đối với loạt phim kinh dị đình đám. Cách đây 8 năm, tập đầu tiên có kinh phí 15.000 USD, nhưng sau đó thu tới 193,4 triệu USD. Paranormal Activity lập tức trở thành cơn sốt và là một cái tên gần như không thể thiếu trong các mùa lễ Halloween suốt từ đó tới nay.

Một trong những nguyên nhân khiến các nhà rạp thờ ơ với tập cuối của Paranormal Activity là việc hãng Paramount dự định phát hành bộ phim trên các kênh truyền hình trả tiền trong ngay đầu tháng 12, tức chỉ khoảng 6 tuần sau khi phim ra rạp.

Thông thường, các khán giả muốn theo dõi một bộ phim hợp pháp tại nhà riêng phải chờ khoảng ba, bốn tháng. Nhưng quãng thời gian đó của The Ghost Dimension lại bị rút ngắn hết mức, khiến các chủ rạp từ chối nhận phim ngay cả khi Paramount hứa sẽ chia lợi nhuận cho họ từ doanh thu trên sóng truyền hình.

Phan cuoi ‘Paranormal Activity’ bi nhieu cum rap tay chay hinh anh 2
Các nhà rạp chưa sẵn sàng hợp tác thực hiện cách thức phát hành mới và phần cuối của Paranormal Activity là nạn nhân trực tiếp của điều đó.

Chuyện rút ngắn thời gian từ lúc phim bắt đầu ra rạp tới khi phát hành tác phẩm ra các định dạng khác hiện được rất nhiều nhà phát hành quan tâm và thử nghiệm. Song, các nhà rạp không muốn mình đồng thời là vật thí nghiệm và cách thức đó chắc chắn vấp phải nhiều sự phản đối lúc ban đầu.

Giờ thì Paramount muốn dành sự thử nghiệm với Paranormal Activity: The Ghost Dimension. Thất bại dành cho bộ phim tại phòng vé gần như là một điều chắc chắn và đó hẳn là một cái kết buồn cho thương hiệu kinh dị từng làm mưa, làm gió trong gần một thập kỷ qua.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh