Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phan Gia Nhật Linh lấy nước mắt khán giả bằng phim ngắn mới

Với tên gọi “Niềm vui của ba”, tác phẩm mới của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh truyền đến khán giả thông điệp ý nghĩa về giá trị gia đình trong xã hội hiện đại.

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn sáng cùng gia đình?”, câu hỏi ấy tuy đơn giản nhưng khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Bữa sáng với cha mẹ tưởng chừng dễ dàng nhưng lại quá khó với các bạn trẻ bận rộn.

Trong vòng xoáy của công việc và các mối quan hệ, họ không có khoảng thời gian trống cho bữa cơm gia đình. Từ đó, những câu chuyện, lời tâm sự với người thân yêu cũng thưa dần.

Khai thác vấn đề này, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã thực hiện phim ngắn Niềm vui của ba như một lời nhắc nhở người trẻ biết quan tâm hơn đến các bậc sinh thành trước khi quá muộn.

Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ cảm động giữa Đức và cha anh. Đức vì quá bận rộn với công việc mà vô tình quên mất cha, người hàng ngày chờ con trai về cùng ăn bữa cơm gia đình. Chỉ đến khi cha gặp vấn đề về sức khỏe, Đức mới giật mình nhận ra sự vô tâm bấy lâu của mình.   

Bộ phim phản ánh sự vô cảm của một bộ phận giới trẻ đối với cha mẹ trong xã hội hiện đại. Nhịp sống hối hả khiến nhiều người quên đi ý nghĩa của bữa cơm gia đình. Thậm chí, một số người còn quan niệm, chỉ cần chu cấp cho cha mẹ điều kiện vật chất sung túc là đủ.

Họ không hiểu rằng, đối với đấng sinh thành, khoảnh khắc bên con dù chỉ là cùng ăn một bữa sáng quý giá hơn nhà lầu, xe hơi. Hình ảnh người cha bất tỉnh sau những ngày dài lầm lũi ở nhà một mình trong phim khiến không ít khán giả rơi nước mắt.

Chi tiết đó như hồi chuông thức tỉnh người trẻ về những giá trị gia đình lâu nay bị lãng quên.

Phan Gia Nhat Linh lay nuoc mat khan gia bang phim ngan moi hinh anh 1

Hình ảnh người cha cô đơn với bữa cơm nguội lạnh trong phim.

Sự quan tâm dành cho gia đình không cần là những điều cao siêu. Nó đơn giản là dành thời gian nhiều hơn bên cha mẹ, cùng ăn một bữa sáng giản dị hay nói vài câu chuyện phiếm lúc cuối ngày. Vài phút ngắn ngủi ấy cũng đủ giúp các thành viên thấu hiểu và gắn bó hơn.

Mới ra mắt, Niềm vui của ba đã thu hút sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng bởi ý nghĩa xã hội sâu sắc cùng cách truyền tải thông điệp đơn giản và chân thật.

Tác phẩm tác động tích cực đến nhận thức của giới trẻ về ý nghĩa của những bữa ăn gia đình, từ đó thắt chặt hơn sợi dây gắn kết giữa các thành viên.

Độc giả xem phim tại đây. 

 
Phan Gia Nhat Linh lay nuoc mat khan gia bang phim ngan moi hinh anh 2

Phim ngắn Niềm vui của ba là dự án do công ty cổ phần Acecook Việt Nam thực hiện với thông điệp: "Cùng Acecook dành chút thời gian cho những người yêu thương để gìn giữ sợi dây gắn kết trong mọi gia đình Việt".

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp

Ben Affleck: ‘Toi khong phai la Batman’ hinh anh

Ben Affleck: ‘Tôi không phải là Batman’

Cuối cùng thì tài tử Ben Affleck cũng đã lên tiếng nói về quyết định từ bỏ vai Người Dơi trong Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU). Anh thừa nhận: “Tôi không phải là Batman”.