M

Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết

Được giới thiệu làm từ gỗ cẩm lai, xuất xứ rừng già châu Phi, chiếc phản gỗ bày bán trong một hội chợ Tết ở Hà Nội với giá 490 triệu đồng.

Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 1
Chiếc phản gỗ cẩm lai khá bắt mắt. Theo lời người chủ gian hàng, phản được làm từ gỗ cẩm lai từ đất nước Công-gô (châu Phi). 
Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 2
Gỗ dùng làm phản là loại nguyên khối, dày 15 cm, dài 3,5 m, rộng 1,5 m, khối lượng 1,5 tấn. Cẩm lai là một loại gỗ quý hiếm, được xếp vào hạng cần được bảo tồn và cấm khai thác ở Việt Nam.
Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 3
Anh Long, chủ gian hàng này cho biết, tấm gỗ thô dùng làm phản được vận chuyển từ châu Phi về Việt Nam bằng container. Sau đó, những người thợ đánh bóng và mài rùa để tạo nên độ bóng đẹp cho bề mặt. Đặc biệt chiếc phản gỗ này có mắt gỗ lồi ra, được người chủ gọi là "nu tài lộc".
Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 4
Tấm phản có vân rất đẹp và phẳng. Theo đại diện gian hàng trưng bày, gỗ có mùi thơm, bền theo thời gian, chống mối mọt.
Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 5
Những vết lồi lõm của cây gỗ được giữ nguyên. "Nếu tính tuổi theo vân gỗ, cây gỗ để làm ra chiếc phản này có tuổi đời gần 1.000 năm", anh Long cho biết.

Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 6
Ngoài chiếc phản bằng gỗ giá gần nửa tỷ đồng. Gian hàng này còn trưng bày bộ "bàn họp Đế vương" được làm bằng gỗ cẩm lai giá 590 triệu đồng.
Phan go xuat xu chau Phi gia gan nua ty tai hoi cho Tet hinh anh 7
Một tấm phản khác có giá 390 triệu đồng.

Điêu khắc tượng gỗ bằng tay giá nửa tỷ ở Sài Gòn

Những khối gỗ lớn, xù xì qua bàn tay "nhào nặn" của các nghệ nhân TP.HCM trở thành những bức tượng với nhiều hình hài, kiểu dáng khác nhau, với giá bán lên đến cả nửa tỷ đồng.

Lê Hiếu

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội