Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phần lớn người mua iPhone SE chuyển từ Android

Một thống kê của công ty phân tích dữ liệu Slice Intelligence cho thấy, iPhone SE hấp dẫn người dùng Android hơn là khách hàng đang sở hữu một chiếc iPhone màn hình lớn.

Dữ liệu của Slice Intelligence cho biết, chỉ 35% người mua iPhone SE đã từng dùng iPhone trong vòng hai năm qua, 16% là khách dùng các thiết bị Android.

Trước đó, thời điểm iPhone 6S được mở bán Slice Intelligence cũng đưa ra một con số về những người đặt hàng: 49% trong số đó từng dùng iPhone và chỉ 10% người mua sử dụng một thiết bị Android trong vòng 2 năm qua.

Phan lon nguoi mua iPhone SE chuyen tu Android hinh anh 1
Lượng đặt trước cho thấy Apple đã đúng khi giới thiệu một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ. Ảnh: Apple.

Slice Intelligence cũng đưa ra một thống kê thú vị về nhân khẩu học những người đặt hàng iPhone SE. Theo đó, họ thuộc nhóm lớn tuổi, có học vấn thấp và đa số là nam giới. Nhóm tuổi 45-54 chiếm 18%, 77% là nam giới, chỉ 39% đã từng tối nghiệp một trường đại học, cao đẳng.

Trước khi iPhone SE được ra mắt, một thống kê cho biết 35% người dùng iPhone vẫn sử dụng thiết bị màn hình 4 inch và họ sẽ nâng cấp lên nếu Apple giới thiệu model mới có màn hình tương tự nhưng cấp hình cao cấp hơn.

Phone SE là smartphone mới nhất từ Apple. Thiết bị có màn hình 4 inch, thiết kế tương tự iPhone 5S nhưng mang cấu hình của iPhone 6S. Máy sẽ có mặt trên thị trường từ ngày mai (31/3).

iPhone SE đe doạ Android

Với iPhone SE, Apple cho thấy họ sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến giành thị phần di động. Các hãng sản xuất Android có lý do để lo lắng về điều này.

iPhone SE khó thất bại như iPhone 5C iPhone SE khó thất bại như người tiền nhiệm 5C bởi nó mang nhiều thay đổi cơ bản về chiến lược, giá bán và cả thời điểm xuất hiện.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Ban phim Bluetooth nao phu hop cho iPad? hinh anh

Bàn phím Bluetooth nào phù hợp cho iPad?

Mình thường ghi chú và làm việc nhiều trên iPad nên đang cần tìm một bàn phím Bluetooth cho phù hợp. Mong nhận được tư vấn.