M

Phần mộ của đạo diễn phim kinh dị bị đánh cắp

Kẻ trộm đào xới mộ của cố đạo diễn người Đức, FW Murnau và lấy đi phần hộp sọ.

Thông tin từ trang The Guardian cho biết, sau khi qua đời vào năm 1931, FW Murnau được gia đình chôn cất tại nghĩa trang ở Stahnsdorf - cách trung tâm thành phố Berlin khoảng 19 km. 

Mới đây, mộ của cố đạo diễn bị đào bới và lấy đi phần hộp sọ. Trong khi đó, mộ của hai anh em ruột của ông nằm bên cạnh lại không bị đụng chạm đến. 

Các trang báo Đức cho rằng vụ trộm bí ẩn có nhiều tình tiết giống câu chuyện rùng rợn trong những bộ phim kinh dị của ông. Hiện, các nhà điều tra chưa rõ động cơ của nhóm trộm là gì hay chỉ đơn giản là một trò đùa. Tuy nhiên, họ phát hiện dấu hiệu sáp nến xung quanh khu mộ của Murnau. Vì thế không ngoại trừ khả năng vụ trộm liên quan đến một nghi thức huyền bí nào đó. 

Phan mo cua dao dien phim kinh di bi danh cap hinh anh 1
Cố đạo diễn FW Murnau. 

Murnau qua đời ở tuổi 42 tại California (Mỹ) trong một tai nạn xe hơi. Ông là đạo diễn nổi tiếng của những bộ phim kinh dị, ma quỷ, trong đó phải kể đến tác phẩm kinh điển Nosferatu (sản xuất năm 1922). Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Dracula của nhà văn Bram Stoker. 

Bên cạnh đó, ông còn đạo diễn phim Sunrise - tác phẩm mang về cho Murnau một vài tượng vàng Oscar ở lễ trao giải lần đầu tiên do Viện Hàn lâm tổ chức. 

M.Đ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood