M

Phân tích độc tố 10.000 gói dầu gội đầu Trung Quốc

Sản phẩm “Gội là đen TIGI” được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng giả mạo thương hiệu Việt Nam. 10.000 sản phẩm mỹ phẩm này được bày bán công khai tại chợ thuốc sầm uất nhất Hà Nội.

Sáng 11/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 (Chi Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm tại Trung tâm phân phối, bán buôn dược, mỹ phẩm HAPULICO (phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân). Tại đây, nhà chức trách phát hiện một lượng lớn dầu gội đầu giả.

Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở bày bán dầu gội đầu giả mạo. Ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở bày bán dầu gội đầu giả mạo. Ảnh: Cơ quan QLTT cung cấp.

QLTT tạm giữ gần 10.000 sản phẩm mỹ phẩm “Gội là đen TIGI” giả mạo, đóng trong các thùng carton, bày bán công khai. Theo điều tra của cơ quan quản lý, số mỹ phẩm giả mạo này được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng giả mạo tên, địa chỉ của một doanh nghiệp Việt Nam có trụ tại TP HCM.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, sản phẩm "Gội là đen TIGI" là dầu gội đầu kiêm thuốc nhuộm tóc. Do là hàng giả mạo, nhập lậu, không được kiểm định chất lượng của cơ quan y tế trước khi lưu hành nên tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.   

Dầu gội
Loại dầu gội chưa qua kiểm định có thể gây dị ứng da. Ảnh: Cơ quan QLTT cung cấp.

“Việc tìm, phân tích hàm lượng độc tố trong lô sản phẩm này để khuyến cáo người sử dụng hiện khá khó khăn. Chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan chuyên môn, tìm kiếm đơn vị có thể phân tích độc tố nhưng chưa được”, ông Nghĩa nói.

Theo đại diện Đội QLTT số 14, thời gian tới, đơn vị tiếp tục kiểm tra, xử lý những cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên địa bàn. 

Việt Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội