Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Pháo phòng không Nga phô diễn sức mạnh tại diễn đàn Army 2018

Hệ thống phòng không tích hợp Pantsir-S1 nhả đạn mù mịt trong phần trình diễn hỏa lực tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018 (Army 2018).

Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 1
Diễn tập bắn đạn thật là phần được mong đợi nhất tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018 (Army 2018) đang diễn ra tại công viên Patriot, ngoại ô Moscow, Nga. Đây là dịp để các hệ thống vũ khí phô diễn hỏa lực trong các tình huống cơ động chiến thuật. Trong ảnh, lửa và khói mù mịt khi pháo 30 mm trên hệ thống Pantsir-S1 khai hỏa. 
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 2
Pantsir-S1 là hệ thống phòng không tích hợp có một không hai trên thế giới. Hệ thống là sự kết hợp độc đáo giữa 2 pháo bắn siêu nhanh 30 mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp Sosna-R. Hệ thống thiết lập ô phòng không bảo vệ cho đội hình chiến đấu.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 3
Robot chiến đấu xung trận cùng lính dù Nga. Robot được lắp tháp pháo 12,7 mm đem lại khả năng chi viện hỏa lực mạnh mẽ. 
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 4
Tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander vào vị trí chuẩn bị phóng. Iskander có tầm bắn gần 500 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân chiến thuật.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 5
Tên lửa phòng không lục quân S-300VM được chế tạo cho nhiệm vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm ngắn đến tầm trung, tên lửa hành trình và các mục tiêu đường không khác. S-300VM có tầm bắn hơn 200 km.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 6
Xe chiến đấu bộ binh đổ bộ đường không BMD-4, chiến xa bộ binh chủ lực của lính dù Nga. BMD-4 có thể "nhảy dù" từ máy bay vận tải với ê kíp chiến đấu bên trong.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 7
Pháo chống tăng tự hành 2S25 Sprut-SD cơ động chiến thuật trên thực địa. Sprut được trang bị pháo chính 125 mm có thể hạ xe tăng ở cự ly 4 km.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 8
Trực thăng tấn công Mi-24 quần thảo trên không hỗ trợ cho lực lượng tấn công giả định dưới mặt đất.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 9
Mi-24 phóng rocket yểm trợ hỏa lực cho đội hình tấn công. Trực thăng đi cùng đội hình xe tăng là chiến thuật phổ biến của các lực lượng quân sự trên thế giới.
Phao phong khong Nga pho dien suc manh tai dien dan Army 2018 hinh anh 10
Xe tăng, máy bay dồn hỏa lực vào mục tiêu giả định. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã trực tiếp thị sát hoạt động chiến thuật tại diễn đàn Army năm nay. 
Xe tăng T-72 phô diễn hỏa lực tại Army 2018 Chiếc xe tăng T-72 vượt đoạn dốc bay lên không trung và khai hỏa vào mục tiêu giả định tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2018 (Army 2018) đang diễn ra tại Nga.

Nga giới thiệu quân phục giúp binh lính khỏe như robot

Bộ quân phục mới có các khớp nối cơ khí giúp bảo vệ đầu gối, cột sống và khuỷu tay và cho phép binh sĩ mang theo ba lô nặng 50 kg mà không ảnh hưởng đến vận động.

Trung Hiếu

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Quân sự Thế giới

Nga thay the sung luc huyen thoai Makarov hinh anh

Nga thay thế súng lục huyền thoại Makarov

Dòng súng lục huyền thoại Makarov được sản xuất dưới thời Liên Xô sẽ được thay thế bằng loại vũ khí mới có tên Udav với nhiều đặc tính kỹ thuật mạnh và hiện đại hơn.