Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Pháo thủ Mỹ, Philippines diệt mục tiêu tại tập trận Kamandag 3

Thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines tiến hành khóa mục bắn tỉa bằng súng hạng nặng và diệt mục tiêu với lựu pháo 155 mm tại tập trận Kamandag 3.

Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 1
Trong 2 ngày cuối của cuộc tập trận chung Kamandag 3 do Philippines dẫn đầu, thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines phối hợp đã thực hành khóa mục bắn tỉa hạ, tiêu diệt mục tiêu với lựu pháo 155 và vũ khí trên xe thiết giáp. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 2
Một lính thủy quân lục chiến Philippines thực tập hạ mục tiêu bằng súng bắn tỉa hạng nặng cỡ nòng 12,7 mm. Loại súng bắn tỉa hạng nặng này được sử dụng để phá hủy phương tiện chiến đấu của đối phương ở cự ly hơn 2 km. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 3
Thủy quân lục chiến Mỹ công kích mục tiêu bằng pháo 30 trên xe chiến đấu bộ binh Stryker. Đây là một trong những phương tiện cơ động nhanh chủ lực của lực lượng này. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 4
Lính Mỹ lau nòng pháo M777 155 mm sau khi bắn. Lựu pháo M777 155 mm là vũ khí chi viện hỏa lực tầm xa chủ lực của thủy quân lục chiến, cùng với lựu pháo tự hành M109. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 5
Thủy quân lục chiến Philippines thực hành bắn đạn thật với lựu pháo M2A1 105 mm. Tuy lựu pháo này được chế tạo từ trong Thế chiến II, nhưng vẫn là vũ khí chi viện hỏa lực hiệu quả cao và chi phí thấp trên chiến trường. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 6
Lính Philippines đưa pháo 105 vào vị trí tác chiến. Lựu pháo M2A1 có tầm bắn khoảng 11 km. Nó vẫn được sử dụng nhiều trong quân đội các nước trên thế giới. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 7
Binh sĩ Philippines quan sát thủy quân lục chiến Mỹ vận hành lựu pháo M777 155 mm. Quân đội Philippines không có loại lựu pháo này, nên các cuộc tập trận bắn đạn thật với Mỹ là cơ hội để họ học hỏi cách vận hành và chứng thực khả năng của lựu pháo M777. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 8
Một binh sĩ lau muội thuốc phóng sau mỗi lần bắn. Lựu pháo M777 có tầm bắn 24 km với đạn pháo thông thường, 40 km với đạn pháo có điều khiển Excalibur. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 9
Pháo M777 dội bão lửa vào mục tiêu giả định. Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết, tập trận Kamandag 3 nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội Mỹ, Philippines và Nhật Bản, cải thiện khả năng hợp tác chống khủng bố, hỗ trợ nhân đạo và phòng thủ bảo vệ lãnh thổ.  Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 10
Một sĩ quan quân đội Philippines hiệu chỉnh đường ngắm cho lựu pháo M2A1, trong khi một lính thủy quân lục chiến Mỹ đứng cạnh để quan sát. Tập trận Kamandag 3 có sự mở rộng về các khoa mục, đặc biệt là đổ bộ. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 11
Sĩ quan thủy quân lục chiến Philippines trao đổi kinh nghiệm vận hành lựu pháo M2A1 105 mm với các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 12
Trực thăng tấn công AH-1Z Viper phối hợp chi viện hỏa lực trên không cho các đơn vị dưới mặt đất. Ảnh: DVIDS.
Phao thu My, Philippines diet muc tieu tai tap tran Kamandag 3 hinh anh 13
Binh sĩ Mỹ bắn mục tiêu mặt đất bằng súng máy M134 Minigun từ trực thăng vận tải đa năng UH-1Y Huey.  Tập trận Kamandag 3 sẽ kết thúc vào ngày 18/10. Ảnh: DVIDS.

Mỹ, Nhật, Philippines tập trận đổ bộ trên đảo Luzon

2.100 binh sĩ của Mỹ, Nhật Bản và Philippines tiến hành cuộc tập trận đổ bộ mang tên Kamandag ở Ternate, phía nam đảo Luzon, Philippines.

Tàu tuần duyên Mỹ tập trận cùng Nhật và Philippines gần Trường Sa

Tàu tuần duyên Mỹ vừa đến Philippines để tham gia tập trận ở Biển Đông giữa lúc căng thẳng mới nổ ra giữa Philippines và Trung Quốc.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Philippines Thế giới

Hy Lap - cua ngo cho tham vong chau Au cua Trung Quoc hinh anh

Hy Lạp - cửa ngõ cho tham vọng châu Âu của Trung Quốc

0 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thăm chính thức Hy Lạp hôm 11/11, đánh dấu "kỷ nguyên mới" của sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước, vốn đang được EU và Mỹ theo dõi sát sao.

2 nguoi mac dich hach 'Cai chet Den' o Trung Quoc hinh anh

2 người mắc dịch hạch 'Cái chết Đen' ở Trung Quốc

0 19

Hai người ở Trung Quốc bị chẩn đoán mắc bệnh dịch hạch, căn bệnh gắn liền với thảm họa "Cái chết Đen" trong lịch sử châu Âu, cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người.