Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Pháp, Hà Lan siết chặt an ninh, Anh họp khẩn sau nổ lớn ở Bỉ

Các nước châu Âu lo lắng và kiểm soát an ninh nghiêm ngặt sau vụ nổ lớn ở sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels, Bỉ, trung tâm của EU.

Các nước châu Âu đã ngay lập tức phản ứng với chuỗi vụ nổ vừa xảy ra ở Brussels, Vương quốc Bỉ. Ủy ban ứng phó khủng hoảng của Anh sẽ họp trong ngày hôm nay nhằm tìm ra các biện pháp đảm bảo an ninh trước nguy cơ bị tấn công khủng bố. Hà Lan đã tăng cường các biện pháp an ninh ở sân bay, nhằm ngăn chặn những vụ tấn công tương tự.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã huy động 1.600 cảnh sát ở khu vực biên giới và tăng cường lực lượng tại các sân bay và ga tàu để đề phòng khủng bố. 

Giới chức Bỉ cũng huy động thêm 225 binh sĩ đến Brussels sau vụ nổ ở sân bay và ga tàu điện ngầm.

Trong khi đó, RT cho biết không máy bay nào đáp xuống sân bay Zaventem ở thành phố Brussels sau khi hai tiếng nổ vang lên. Nhiều phi cơ chuyển hướng sang thành phố Antwerp. Một số phi cơ bay vòng trên bầu trời thành phố Liege.

Các nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng la hét bằng tiếng Arab và tiếng súng nổ trước khi hai tiếng nổ vang lên ở sân bay, Reuters đưa tin.

Nguồn tin báo Metrok của Anh khẳng định đã có vài người thiệt mạng, bao gồm một người gần quầy thủ tục của American Airlines. Từ hiện trường, Alex Rossi, một nhà báo, cho biết lực lượng an ninh đang di tản tất cả mọi người ra khỏi sân bay.

Một vụ nổ khác vừa xảy ra ở ga tàu điện ngầm nằm ngay gần Trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) đặt tại thủ đô Brussel. Theo thông tin của AFP, vụ nổ xảy ra tại ga Maalbeek. Hệ thống đường sắt và đường không ngừng hoạt động để ngăn ngừa thiệt hại.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon từng thừa nhận việc ngăn chặn được một âm mưu khủng bố hay bắt giữ được nghi can Salah Abdeslam cũng đồng nghĩa với việc kích thích những kẻ khủng bố khác tấn công. “Chúng tôi hiểu rõ nguy cơ đó”, ông Jambon khẳng định.

Trong những ngày vừa qua, Bỉ được chú ý như tâm điểm của cuộc chiến chống khủng bố, với hàng loạt vụ bắt giữ các nghi can có liên quan tới vụ tấn công đẫm máu thủ đô Paris tháng 11/2015.

Người dân chạy tán loạn sau nổ lớn ở sân bay ở Bỉ Cột khói đen bốc cao sau khi hai tiếng nổ lớn vang lên tại sân bay Zaventem, thủ đô Brussels, Bỉ, ngày 22/3.
Khói bốc lên sau vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Bỉ Tất cả ga tàu điện ngầm ở Bỉ đóng cửa sau khi một người bị thương trong vụ nổ ở ga Schuman và ga Maalbeek, gần trụ sở Liên minh châu Âu (EU) ở thủ đô Brussel ngày 22/3.

Sân bay Bỉ đổ nát sau hai tiếng nổ lớn

Mảnh vỡ rơi khắp nơi và nhiều người bị thương, hoảng loạn tháo chạy sau khi hai tiếng nổ lớn vang lên ở sân bay Zaventem, Bỉ, ngày 22/3.

Đánh bom khủng bố ở Bỉ, 34 người chết

Hai tiếng nổ vang lên tại sân bay Zaventem ở Brussels, Bỉ ngày 22/3. Sau đó, một vụ nổ làm rung chuyển ga tàu điện ngầm gần trụ sở Liên minh châu Âu, khiến tổng cộng 34 người chết.


Quân Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Pháp Thế giới