M

Pháp muốn rũ hình ảnh thiếu thân thiện

Dù là quốc gia có nhiều lượt tham quan nhất thế giới, Pháp vẫn lên kế hoạch để thu hút thêm nhiều du khách và xóa bỏ hình ảnh thiếu thân thiện của mình.

Với mục tiêu kích cầu mọi thứ, từ khách sạn, du thuyền tới rượu vang, Pháp đang nỗ lực thoát khỏi quan niệm cố hữu rằng người Pháp không thân thiện với người nước ngoài hay những người không cùng ngôn ngữ.

Chính phủ Pháp khuyến thích người dân thân thiện hơn với du khách. Ảnh: Daily Mail.
Chính phủ Pháp khuyến thích người dân thân thiện hơn với du khách. Ảnh: Daily Mail.

Khi công bố kế hoạch về một quỹ đặc biệt dành riêng cho du lịch, Bộ trưởng Ngoại giao Laurent Fabius kêu gọi người Pháp hãy trở nên thân thiện hơn với du khách quốc tế.

Ông Fabius cho biết sẽ có một chiến dịch cộng đồng mang sự hài hước, khuyến khích người Pháp cải thiện chất lượng dịch vụ và giúp đỡ các du khách khi có thể: “Chúng ta vẫn còn khả năng phát triển. Khi tiếp xúc với một du khách nước ngoài, mỗi chúng ta đều là đại sứ của nước Pháp”.

Chính phủ Pháp cũng đã lên kế hoạch phát hành một thẻ thông hành mới cho phép du khách sử dụng tàu điện ngầm, vào bảo tàng ở Paris và các thành phố lân cận, trong đó có điện Versailles.

Paris lên kế hoạch cho một thẻ thông hành mới, cho phép du khách sử dụng tàu điện ngầm và vào cửa bảo tàng.
Paris lên kế hoạch cho một thẻ thông hành mới, cho phép du khách sử dụng tàu điện ngầm và vào cửa bảo tàng. Ảnh: Daily Mail.

Trong năm 2014, Pháp đã đón 84 triệu lượt khách và giữ vững danh hiệu quốc gia có nhiều du khách nhất từ những năm 1980, nhờ sự quyến rũ của Paris, thung lũng Loire, các khu trượt tuyết, bãi biển và nền ẩm thực tuyệt hảo. Quốc gia này hy vọng đến năm 2020 sẽ đạt 100 triệu lượt khách tham quan.

Những bất ngờ thú vị về nước Pháp

Nhắc đến nước Pháp người ta nghĩ ngay đến đất nước của tình yêu, sự lãng mạn. Tuy nhiên, nó còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị có thể khiến bạn bất ngờ khi lần đầu tới đây.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài