Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Pharmafest 2013 - hướng nghiệp dành cho sinh viên Dược

Trong tháng 4 và những ngày đầu tháng 5, được sự đồng ý và ủng hộ của Đảng uỷ - BGH, Đoàn Thanh niên Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức chuơng trình hướng nghiệp cho các bạn sinh viên trong trường, đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối.

Pharmafest 2013 - hướng nghiệp dành cho sinh viên Dược

Trong tháng 4 và những ngày đầu tháng 5, được sự đồng ý và ủng hộ của Đảng uỷ - BGH, Đoàn Thanh niên Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức chuơng trình hướng nghiệp cho các bạn sinh viên trong trường, đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối.

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 1

Từ năm 2011, hướng nghiệp dược PharmaFest đã trở thành một hoạt động thường niên của Đoàn trường, được các sinh viên mong chờ bởi rất nhiều ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại.  Trong chương trình, các sinh viên được chia sẻ và trao đổi những vị trí, lĩnh vực có thể làm việc sau khi ra trường, kinh nghiệm phỏng vấn xin việc và được tiếp xúc trực tiếp với các công ty dược uy tín.

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 2

PharmaFest 2013 đã tổ chức một chuỗi các buổi hội thảo hướng nghiệp với các công ty Dược phẩm lớn: Abbott (nhà tài trợ Vàng) - ngày 18/4, AstraZeneca (nhà tài trợ Bạc) - ngày 6/4, Bayer (nhà tài trợ Bạc) - ngày 13/4, GSK (nhà tài trợ Bạc) - ngày 8/5. Tại mỗi buổi hội thảo đều nhận được sự quan tâm, có mặt của PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu - Phó hiệu trưởng, các thầy cô giáo và đặc biệt thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 3

Các bạn sinh viên được chơi những trò chơi vui nhộn đề cao tinh thần làm việc nhóm (hội thảo với công ty AstraZeneca), thi thuyết trình nhằm nâng cao các kỹ năng của bản thân với tổng trị giá giải thưởng lên tới 13 triệu đồng (hội thảo với công ty Abbott), được cung cấp mẫu đăng ký tuyển dụng cho các vị trí của công ty hHội thảo với công ty Bayer)…

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 4

Và quan trọng, việc được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp cũng như được chính những nhân viên phòng nhân sự của các nhà tuyển dụng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ, viết CV và kỹ năng khi phỏng vấn là những thông tin thực sự cần thiết và hữu ích giúp các bạn sinh viên trẻ tự tin hơn khi đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cũng như khi đi xin việc.

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 5

Trong khuôn khổ PharmaFest 2013, gala Hướng nghiệp dược đã được tổ chức vào ngày 18/4 để chúc mừng cho chương trình đã thành công tốt đẹp và cũng là dịp nhà trường có thể gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ. Đêm gala được kết hợp cùng với chương trình văn nghệ Khoảnh khắc nhìn lại dành riêng cho các sinh viên khoá cuối, như một lời chia tay và tri ân sâu sắc tới thầy cô, mái trường sau 5 năm gắn bó.

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 6

Đại học Dược Hà Nội tự hào là một trường đại học lâu đời và uy tín về chất lượng giảng dạy, cũng như là ngôi trường hàng đầu về đào tạo dược sĩ đại học cho cả nước. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên tổ chức các chương trình thiết thực cho sinh viên, với kỳ vọng các bạn không chỉ được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn mà còn có sự chuẩn bị tốt nhất hành trang cho tương lai. Hoạt động hướng nghiệp PharmaFest sẽ còn được mở rộng và phát triển hơn nữa để luôn đồng hành với sinh viên Dược trên con đường tìm kiếm, lựa chọn được công việc tốt và phù hợp nhất với mình sau khi ra trường.

Tư liệu: Abbott

Pharmafest 2013 - huong nghiep danh cho sinh vien Duoc hinh anh 7 Theo Infonet

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 2

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0 23

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.