Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt 2 người Trung Quốc thu mua thanh long trái phép

Tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra phát hiện và xử phạt 235 triệu đồng đối với 11 người Trung Quốc thu mua thanh long trái phép trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Ngày 4/10, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người Trung Quốc. Hai người này bị phạt do có hành vi vi phạm hành chính là người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Theo đó, trong thời gian đến Việt Nam bằng thị thực do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh cấp, ông Ling Jia Yu (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã đăng ký lưu trú tại Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, sau đó có hoạt động trong ngành nghề chế biến nông sản.

Phat 2 nguoi Trung Quoc thu mua thanh long trai phep hinh anh 1
Nông dân thu hoạch thanh long. Ảnh : Huỳnh Hải.

Đồng thời ngành chức năng tỉnh Bình Thuận cũng phát hiện ông Shi Kai Cheng (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đăng lưu trú tại khách sạn Tràng An, TP Phan Thiết cùng có hành vi lén lút thu mua thanh long trái phép.

UBND tỉnh Bình Thuận đã xử phạt hành chính mỗi người Trung Quốc này 20 triệu theo quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định số 167 của Chính phủ.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của những người Trung Quốc đăng ký lưu trú trong tỉnh. Qua đó phát hiện và tham mưu, trình chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 11 người Trung Quốc với tổng số tiền là 235 triệu đồng. Những người này có hoạt động trong lĩnh vực thu mua, đóng gói, xuất khẩu trái thanh long nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Xử phạt thương lái Trung Quốc thu mua thanh long trái phép

Bộ Công Thương cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra và xử phạt hàng trăm triệu đồng với các thương lái Trung Quốc thu mua thanh long không phép.

 


Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cuu 12 thuyen vien gap nan o Cu Lao Cham hinh anh

Cứu 12 thuyền viên gặp nạn ở Cù Lao Chàm

0

Trên đường vào tránh trú tại đảo Cù Lao Chàm, tàu cá Quảng Ngãi bị sóng đánh chìm. 12 thuyền viên được một tàu khác cứu hộ.

Muon kieu tich tru nuoc cua nguoi dan Ha Noi hinh anh

Muôn kiểu tích trữ nước của người dân Hà Nội

0 3

Xe lăn của người tàn tật làm phương tiện chuyên chở, chậu tắm em bé, nồi inox... đều được người dân Hà Nội tận dụng trong những ngày khủng hoảng nước sạch.