M

Phạt 2 người Trung Quốc thu mua thanh long trái phép

Tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra và xử phạt hành chính 2 người Trung Quốc vì hành vi thu mua thanh long trái phép. Mỗi người bị phạt 20 triệu đồng.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người Trung Quốc vì hành vi Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Hai người Trung Quốc bị xử phạt là Zhang HongBin (31 tuổi) và He Yang (33 tuổi), mỗi người bị phạt số tiền 20 triệu đồng.

Phat 2 nguoi Trung Quoc thu mua thanh long trai phep hinh anh 1
Thương lái thu mua thanh long tại Bình Thuận. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trước đó, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận phát hiện 2 người trên nhập cảnh vào Việt Nam, đăng ký tạm trú tại các khách sạn và có hành vi thu mua thanh long.

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động của những người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đoàn phát hiện rất nhiều người có hoạt động trong lĩnh vực thu mua, đóng gói, xuất khẩu trái thanh long nhưng không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Thương nhân Trung Quốc lại ồ ạt mua nông thủy sản

Bên cạnh việc tăng giá khá mạnh của con cá tra thì lúa gạo lên cơn sốt giá thời gian qua cũng được lý giải là do Trung Quốc đã gia tăng đột ngột lượng gạo mua vào từ Việt Nam.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnĐời sống