Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt 20 triệu trường tổ chức thi liên thông tại nhà trưởng phòng GD&ĐT

Trường An ninh mạng Isapce bị phạt 20 triệu đồng vì tổ chức thi hết học phần cho lớp liên thông đại học tại nhà một trưởng phòng giáo dục của tỉnh Long An.

Trao đổi với Zing.vn chiều 19/8, ông Huỳnh Văn Hiệp, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Long An, cho biết sở này đã có quyết định xử phạt đối với trường An ninh mạng Isapce (TP.HCM) về việc tổ chức lớp học không đúng quy định.

"Dựa vào điểm d, khoản 2, điều 6 của Nghị định 138 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, sở GD&ĐT xử phạt trường An ninh mạng Ispace 20 triệu đồng vì tổ chức lớp liên thông đại học không đúng địa điểm", ông Hiệp nói.

Cụ thể, trường An ninh mạng Ispace (TP.HCM) và Đại học Vinh (Nghệ An) tổ chức thi hết học phần của một lớp liên thông đại học tại nhà ông Phan Tấn Lợi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An) - là không đúng quy định về địa điểm đào tạo của Bộ GD&ĐT.

Ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Long An, cho biết địa phương tiếp tục làm rõ thông tin địa điểm tổ chức thi là nhà của trưởng phòng giáo dục để có biện pháp xử lý.

"Đối với trường hợp ông Phan Tấn Lợi cung cấp nơi tổ chức thi cho lớp liên thông của trường An ninh mạng Ispace, sở sẽ tiến hành xử lý sau, vì cần phải xem lại mức độ sai phạm, động cơ vi phạm để có hình thức xử lý phù hợp", ông Thở cho biết.

Phat 20 trieu truong to chuc thi lien thong tai nha truong phong GD&DT hinh anh 1
Một lớp học của trường An ninh mạng Isapce. Ảnh: Ispace.

Trước đó, ngày 10/8, thanh tra Sở GD&ĐT Long An phối hợp Phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Long An, tiến hành kiểm tra và phát hiện trường An ninh mạng Ispace liên kết Đại học Vinh tổ chức thi kết thúc học phần cho một lớp trung cấp giáo dục mầm non lên hệ đại học tại nhà riêng của ông Phan Tấn Lợi (ấp An Hiệp, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, Long An).

Đại diện của trường An ninh mạng Ispace tại buổi làm việc là bà Phan Thị Liên, cũng là viên chức đang công tác tại trường Tiểu học Châu Văn Liêm (huyện Đức Hòa)

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính hành vì tổ chức lớp tại địa điểm sai với quy định của Bộ GD&ĐT về liên kết đào tạo trình độ đại học.

Công bố sốc của Bộ GD&ĐT, ĐH Đông Đô đào tạo chui 17 ngành?

Liên quan vụ việc bát nháo đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, hôm nay, Bộ GD&ĐT có ý kiến chính thức về vấn đề này.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

DH Quoc gia TP.HCM vao top 500 truong tot nhat the gioi hinh anh

ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới

0 15

ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới của QS.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.