Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt 36 cơ sở khám chữa bệnh ở Sài Gòn gần nửa tỷ

Sáng 29/6, Sở Y tế TP HCM đã công khai danh sách 36 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm hoạt động hành nghề và sử dụng nhân viên không có chứng chỉ.

Sở Y tế TP cho biết, từ ngày 17/6 đến 24/6, các cơ quan nghiệp vụ của Sở đã tiến hành kiểm tra 36 cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt đối với những đơn vị này.

Theo đó, đơn vị bị phạt số tiền cao nhất 83,7 triệu đồng là Công ty TNHH Thương mại Y học cổ truyền Cộng Hòa (680 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình) với các hành vi như quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo định.

Ngoài ra đơn vị này có biển hiệu nhưng khi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đảm bảo điều kiện cần thiết để người hành nghề thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi chuyên môn được phép...

Phat 36 co so kham chua benh o Sai Gon gan nua ty hinh anh 1
Bệnh viện phụ sản Mê Kông bị Sở Y tế phạt 40 triệu đồng. Ảnh: M.H

Bị xử phạt 50,8 triệu là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Châu Út Muội (22 đường Tân Canh, phường 1, quận Tân Bình) với các hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm theo quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Công ty TNHH Một thành viên Bệnh viện Phụ sản MêKông (243A Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình) bị phạt 40 triệu đồng vì sử dụng nhân viên hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng (ở huyện Hóc Môn) bị phạt với số tiền 37,5 triệu đồng về các hành vi không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất...

Tổng số tiền mà Sở Y tế phạt hành chính các cơ sở trên là 484 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm

Khách hàng sử dụng thức ăn của Lotteria Việt Nam bị ngộ độc tập thể. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã phạt 3 cửa hàng của công ty này 146 triệu đồng.


Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự