Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phạt 5 công ty trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong 9 tháng đầu năm, các tổng cục, cục chuyên ngành thuộc Bộ đã xử phạt các công ty vi phạm ATVSTP với tổng số tiền lên tới 21,868 tỷ đồng.

Hành vi vi phạm chủ yếu là sản xuất vật tư nông nghiệp ngoài danh mục không đảm bảo chất lượng, quy định ghi nhãn hàng hóa, điều kiện vệ sinh nhà xưởng không đảm bảo an toàn thực phẩm,...

Trong đó, cơ quan thanh tra phát hiện 5 công ty sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất thuốc thú y và thức ăn không có trong danh mục cho phép. Đó là Công ty CP sản xuất và thương mại Đại An Tín, TNHH Vimark, sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên, TNHH thuốc thú y - thủy sản Cường Phát, TNHH Cổ phần thương mại và sản xuất Bắc Âu Mỹ. 

Phat 5 cong ty tron chat cam vao thuc an chan nuoi hinh anh 1
Đoàn thanh tra Bộ Nông nghiệp phát hiện nhiều trường hợp vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh minh họa. 

Cơ quan thanh tra đã tiêu hủy tại chỗ 13,3 kg hóa chất Vàng ô (VAT YELLOW), tịch thu 20 kg chất bột màu trắng không rõ nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài tình trạng trên, theo số liệu giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm nông thủy sản, 9 tháng đầu năm, tỷ lệ mẫu vi phạm còn cao. Trong đó, 1,01% mẫu nhiễm dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng và vượt ngưỡng cho phép. 10,3% mẫu rau có dư lượng hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật, vượt mức giới hạn cho phép. 16% mẫu thịt phát hiện có chất độc hại Salmonella và 7,6% mẫu thịt có dư lượng hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng).

Bộ NN&PTNT cho biết sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt đợt cao điểm trên phạm vi toàn quốc thanh tra, kiểm tra thịt lợn, gà, rau quả và thủy sản từ tháng 10/2015 đến hết tháng 2/2016. 

Trứng gà đông như thạch rau câu ở Hà Nội

Để trứng trong tủ lạnh 10 ngày, chị Nguyễn Thị Hương (Hà Đông, Hà Nội) thấy lòng trắng đông như thạch, lòng đỏ keo lại và dai. Nghi là "trứng nhựa", chị đăng clip lên Facebook.

    Ngọc Lan

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Kinh doanh