M

Phạt 5 triệu đồng người tung tin 'sờ ngực' thiếu nữ để làm từ thiện

Chủ một cửa hàng điện tử ở Đà Nẵng tung tin “lễ hội sờ ngực từ thiện” lên Facebook nhằm mục đích “câu like” thu hút khách hàng đã bị công an phạt 5 triệu đồng.

Ngày 31/7, thượng tá Hồ Thanh Hưng, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), cho biết đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối người tung tin “sờ ngực thiếu nữ để quyên góp tiền từ thiện” trên mạng xã hội Facebook.

Người bị xử phạt là Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê Nghệ An) hiện đang là chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi (TP Đà Nẵng).

Phat 5 trieu dong nguoi tung tin 'so nguc' thieu nu de lam tu thien hinh anh 1
Người  tung tin có lễ hội sờ ngực làm từ thiện tại công viên 29/3 để câu like, thu hút khách. Ảnh: Chụp màn hình.

“Sau khi được mời lên làm việc, Kim Anh cho biết, thấy người ta đăng trên mạng nên rồi cóp lại, sửa chữa địa điểm là ở Đà Nẵng rồi đăng lên Facebook nhằm mục đích “câu like” thu hút khách hàng. Khi đăng họ không hiểu được mức độ nguy hiểm và đã thừa nhận hành vi của mình là sai trái và đã cam kết khắc phục tháo dỡ nội dung trên” thượng tá Hưng nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ngày 15-30/7, tại Công viên 29/3 (TP Đà Nẵng) sẽ diễn ra lễ 'hội sờ ngực từ thiện'. Theo đó, mỗi người đàn ông sẽ bỏ ra 50 ngàn để sờ ngực các cô gái từ 16 – 22 tuổi. Số tiền thu được sẽ đem ủng hộ cho những người khuyết tật.

Triệu tập thêm 2 vợ chồng tung tin VN có người nhiễm Ebola

Chiều 14/8, Công an Hà Nội đã họp thông báo kết quả điều tra vụ việc đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Ebola trên mạng Internet. Hai vợ chồng ở quận Đống Đa bị triệu tập để làm rõ.


 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Giáp Hồ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngThời sự