Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phạt 700 triệu đồng vì thao túng giá chứng khoán

Một cá nhân tại Hà Nội bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước phạt hơn 700 triệu đồng vì dùng 3 tài khoản để tạo cung cầu giả, thao túng cổ phiếu CMI.

Theo quyết định xử phạt được Ủy ban chứng khoán Nhà nước công bố mới đây, ông Trần Thanh Hữu (tại Trung Hòa, Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội) được xác định là người đã sử dụng 3 tài khoản để giao dịch với mục đích tạo cung cầu giả, thao túng giá cổ phiếu của Công ty cổ phần CMISTONE (CMI) trong khoảng thời gian từ ngày 26/09/2013 đến 13/01/2014.

Tuy việc thao túng giá cổ phiếu đến nay chưa mang lại khoản thu nhập trái pháp luật nào nhưng ông Hữu vẫn bị xử phạt 600 triệu đồng.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ ngày 29/08/2013 đến 01/10/2014, ông Trần Thanh Hữu đã sử dụng 2 tài khoản khác giao dịch mua bán cổ phiếu CMI nhằm che giấu quyền sở hữu thực sự để trốn tránh nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định.

Cùng với vi phạm thực hiện giao dịch chứng khoán không đúng quy định của pháp luật, cá nhân này bị phạt bổ sung hơn 100 triệu đồng. Tổng số tiền mà ông Hữu phải nộp phạt là 705 triệu đồng.

Phạt 2 tỷ đồng nếu lập hồ sơ chứng khoán giả mạo

Giao dịch chứng khoán trái quy định pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 1 lần đến 5 lần khoản thu trái pháp luật theo quy định tại Khoản 1 Điều 124 Luật chứng khoán, nhưng mức phạt không thấp hơn mức phạt tối đa quy định ở trên.

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

BIDV noi gi ve viec chi nhanh Ha Long bi cuop? hinh anh

BIDV nói gì về việc chi nhánh Hạ Long bị cướp?

Tên cướp có vũ trang đã xông vào một chi nhánh của BIDV tại Quảng Ninh uy hiếp, khống chế yêu cầu phải chuyển tiền và cho tiền mặt vào túi. Người này bị bắt giữ sau 7 phút.

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.