Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại 2016

Năm nay, ngoài lĩnh vực báo chí, Ban Chỉ đạo Giải thưởng còn mở rộng thêm lĩnh vực sách.

Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại 2016 Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 3 năm 2016 được Ban Tuyên giáo trung ương và Ban chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại tổ chức.

Trong 2 năm 2014 và 2015, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương đã chủ trì và tổ chức thành công Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại (dành cho lĩnh vực báo chí). Giải thưởng đã góp phần ghi nhận và tôn vinh những tác giả và tác phẩm báo chí xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại.

Nhằm tiếp tục động viên hơn nữa các cá nhân, đơn vị làm công tác thông tin đối ngoại, năm 2016, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tiếp tục chủ trì, tổ chức Giải thường toàn quốc về Thông tin đối ngoại.

Năm nay, ngoài lĩnh vực báo chí, Ban Chỉ đạo Giải thưởng mở rộng thêm lĩnh vực sách, bao gồm các tài liệu tuyên truyền, thông tin đối ngoại bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Phat dong Giai thuong toan quoc ve Thong tin doi ngoai 2016 hinh anh 1
Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại (dành cho lĩnh vực báo chí) đã được tổ chức thành công trong 2 năm 2014 và 2015. Ảnh: Tin tức.

Tiêu chí của giải thưởng nêu rõ các tác phẩm tham dự phải đảm bảo tính chân thực, tính thuyết phục; có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, được dư luận đánh giá cao; phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.

Về quy định tác phẩm dự thi, tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1/1 tới hết ngày 31/12/2016.

Các tác phẩm đã được giải thưởng tại các cuộc thi khác vẫn được quyền dự thi, nhưng phải ghi rõ mức giải đã đoạt được cùng thông tin về đơn vị tổ chức, thời gian diễn ra cuộc thi. 

Ngoài ra, tác phẩm dự thi phải không có tranh chấp về bản quyền kể từ thời điểm được công bố.

Về loại hình và thể loại, tác phẩm có thể là tin, bài báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử hoặc ảnh báo chí, ảnh phong cảnh (ảnh đơn hoặc nhóm ảnh).

Đặc biệt, năm nay mở rộng thêm thể loại sách: một hoặc một bộ sách được xuất bản bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài liên quan đến công tác thông tin đối ngoại. 

Đối tượng tham dự giải thưởng là cá nhân hoặc nhóm tác giả người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được gửi tối đa 7 tác phẩm hoặc nhóm tác phẩm tham dự.

Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan thường trực của giải thưởng. Các cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan xuất bản, các bộ ngành và địa phương, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tác giả trong và ngoài nước có tác phẩm phù hợp dự thi gửi về cơ quan thường trực giải thưởng trước ngày 31/3/2017.

Địa chỉ tiếp nhận tác phẩm dự thi:

Ban Thư ký biên tập và Thính giả, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Địa chỉ: 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Điện thoại: (04)62727127. Fax: (04)62727124.

Email: dieuphoichuongtrinhvov@gmail.com.

Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ dự Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2016.

H.V

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản