Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt gần 1.500 taxi dù 'chặt chém' hành khách ở Sài Gòn

Từ năm 2016 đến nay, TP.HCM đã xử lý 1.500 trường hợp taxi vi phạm, với số tiền phạt gần 1,8 tỷ đồng.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM, báo cáo tình hình xử lý nạn taxi dù hoành hành ở trung tâm thành phố, "chặt chém", móc túi hành khách.

Theo đó, năm 2016, sở này đã kiểm tra và xử lý 757 trường hợp, tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng. Năm 2017, sở phát hiện và xử lý 568 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là hơn 630 triệu đồng.

Riêng 7 tháng đầu năm 2018, sở xử lý 111 vụ taxi vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định, số điện thoại không đúng với đăng ký, vi phạm quy định phù hiệu, quy tắc giao thông đường bộ,... số tiền phạt hơn 111 triệu đồng.

Phat gan 1.500 taxi du 'chat chem' hanh khach o Sai Gon hinh anh 1
TP.HCM có khoảng 11.000 đầu taxi truyền thống và gần 5.000 taxi "công nghệ". Ảnh: Phước Tuần.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm tra hoạt động vận chuyển khách của taxi trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, tập trung xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhái, giả thương hiệu, chặt chém hành khách, dừng đỗ không đúng quy định.

Sở tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để thông tin cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, trong việc nhận biết và sử dụng taxi đang hoạt động ở TP.HCM.

Bên cạnh đó, sở yêu cầu các đơn vị vận tải, đặc biệt là các hợp tác xã có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe và xử lý nghiêm đối với các tài xế vi phạm.

Tài xế taxi 'chặt chém' du khách Thái Lan giá cước gấp 10 lần

Nghĩ du khách bất đồng ngôn ngữ, tài xế Chử Văn Điệp thông báo giá từ 82.000 đồng thành 820.000 đồng.

Ngân Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Thời sự

Cong bo ten cua hang ban xang dau gia o Sai Gon hinh anh

Công bố tên cửa hàng bán xăng dầu giả ở Sài Gòn

0

Bên cạnh việc quản lý, xử lý vi phạm của các cửa hàng bán xăng dầu giả, không đạt chất lượng, UBND TP.HCM yêu cầu công bố tên các cửa hàng này trên phương tiện thông tin đại chúng.