M

Phạt hai quán cà phê bán shisha cho học sinh

Ngày 23/3, công an đã xử phạt vi phạm hành chính 4,5 triệu đồng đối với chủ quán cà phê Pha Lê và quán cà phê Top về hành vi bán thuốc lá cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Trước đó, khoảng 20h ngày 21/3, Công an phường 4 phối hợp cùng Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) kiểm tra hành chính quán cà phê Top (tại 36 Nguyễn Kim). Tại thời điểm kiểm tra có nhiều thanh thiếu niên đang ngồi uống nước, trong đó bốn bàn đang hút shisha. trong số đó có học sinh chỉ mới 14-15 tuổi. Các học sinh hút shisha được đưa về phường để mời gia đình tới bảo lãnh.

Trước đó, chiều 14/3, từ nguồn tin báo của người dân địa phương, công an bất ngờ kiểm tra quán cà phê Pha Lê (tại 61 Hùng Vương). Tại đây có khoảng chục thanh thiếu niên đang hút shisha. Trong số này có năm em (cả nam lẫn nữ) cùng 12 tuổi, là học sinh lớp 6 ở một trường THCS.

Công an phường 4 kiểm tra hành chính quán cà phê Top tối 21/3.
Công an phường 4 kiểm tra hành chính quán cà phê Top tối 21/3.

Ngoài hai quán trên, trong tối 21/3, Công an phường 3, TP Vũng Tàu cũng kiểm tra hành chính quán cà phê 48 Thống Nhất, phát hiện khoảng 30 học sinh THCS đang hút shisha.

Đại tá Trần Công Hoãn, Trưởng Công an TP Vũng Tàu, cho biết trước hiện trạng một số quán cà phê bán thuốc shisha cho học sinh, Công an TP Vũng Tàu đã chỉ đạo công an các phường tăng cường kiểm tra hoạt động của các quán cà phê trên địa bàn.

Bắt quả tang quán cà phê bán shisha cho học sinh lớp 6

Kiểm tra hành chính quán cà phê, công an phát hiện tại đây có hai nhóm học sinh đang hút shisha, trong đó chủ yếu là các em học sinh lớp 6.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/xu-phat-hai-quan-ca-phe-ban-shisha-cho-hoc-sinh-538867.html

Theo Huy Phong/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật