M

Phạt hành chính người chồng cưới thêm vợ

Ngày 8/6, Công an phường Thác Mơ (Phước Long, Bình Phước) cho biết, đã mời anh Hùng và chị Mai lên làm việc, đồng thời chuyển hồ sơ qua UBND phường để xử lý hành chính.

“Sở dĩ có việc chậm chạp là do ban đầu chúng tôi gặp lúng túng về quy định xử phạt vì chưa gặp trường hợp này bao giờ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và trao đổi với tư pháp phường thì trường hợp này đã vi phạm hôn nhân chế độ một vợ một chồng. Theo Nghị định số 110/2013, chủ tịch UBND phường là nơi ra quyết định xử phạt hành chính”, một công an cho biết.

Năm 2011, chị Phan Thị Thu Thảo (ngụ xã Đăk Nhau, Bù Đăng, Bình Phước) kết hôn với anh Hùng, một năm sau thì chị Thảo sinh được một bé trai. Do bất đồng quan điểm, hai vợ chồng thường xuyên cãi vã. 

Tháng 11/2014, bị chồng đánh, chị Thảo đã ôm con về nhà cha mẹ ruột ở cho đến nay, hai bên không quan tâm gì tới nhau nữa. Chị Thảo gửi đơn xin ly hôn, TAND huyện Bù Đăng đã thụ lý, mời lên làm việc nhưng do hai bên chưa thống nhất được về tài sản chung nên tòa chưa xét xử.

Đầu tháng 5/2015, qua Facebook, chị Thảo bất ngờ thấy chồng khoe ảnh cưới với cô Mai và dự định tổ chức đám cưới vào ngày 26/5 ở phường Thác Mơ (thị xã Phước Long, nơi gia đình cô Mai sinh sống). 

Gần một tuần trước ngày diễn ra đám cưới, chị Thảo đã gửi đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp nhưng nhà chức trách vẫn để mặc, cuối cùng đám cưới (lễ vu quy) giữa anh Hùng và cô Mai vẫn diễn ra.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Nhờ Facebook phát hiện chồng cưới thêm vợ

Trong lúc chờ tòa giải quyết ly hôn, người chồng làm đám cưới với người khác. Người vợ đã gửi đơn tố cáo để ngăn chặn đám cưới diễn ra nhưng các cơ quan liên quan đều bỏ mặc.

 • Bình Phước

  Bình Phước
  • Diện tích: 6.876,6 km²
  • Dân số: 956.400 người
  • Phân chia hành chính: 3 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 271
  • Biển số xe: 93

http://phapluattp.vn/phap-luat/se-phat-hanh-chinh-vu-nho-facebook-phat-hien-chong-cuoi-them-vo-560889.html

Theo Ngân Nga/Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình PhướcPháp luật