M

Phát hiện 2 vật thể nghi là hộp đen MH370

Một đội tìm kiếm của Australia hôm 12/8 tuyên bố họ phát hiện 2 vật thể khối lập phương nghi là bộ phận của phi cơ Malaysia Airlines gặp nạn ở Nam Ấn Độ Dương.

Hai khối hình lập phương được cho là hộp đen MH370. Ảnh:
Hai khối hình lập phương được cho là hộp đen MH370. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh được mô tả là "Category 3" trong đợt tìm kiếm bằng sóng âm cho thấy 2 khối hộp trông rất giống hộp đen máy bay. Ngoài ra, đội tìm kiếm bề mặt đáy biển của Australia còn ghi lại hình ảnh 5 vật thể mỏng và dài nằm gần 2 khối hộp dưới đáy đại dương, Daily Mail đưa tin.

Ông Steve Duffield, giám đốc điều hành của công ty tìm kiếm Fugro có trụ sở ở Tây Australia cho hay, hình ảnh mà công ty của ông cùng Go Phoenix của Malaysia chụp được khi tìm kiếm tại Nam Ấn Độ Dương có thể là bước đột phá trong cuộc điều tra về MH370.

Duffield cho rằng việc tìm thấy một phần cánh máy bay trên đảo Reunion thuộc lãnh thổ hải ngoại của Pháp hôm 29/7 là "kết quả đáng kể". Tuy nhiên, ông tin rằng sẽ có thêm bằng chứng khác về MH370 được phát hiện trong điều kiện biển lặng cùng hoạt động tích cực của đội tìm kiếm. 

Tuy nhiên, giám đốc công ty Fugro cũng cảnh báo, hoạt động tìm kiếm thực tế dưới biển sẽ phải mất một thời gian dài do điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt sắp tới.

Trong một diễn biến khác, hôm 12/8, 3 chuyên gia trong đội tìm kiếm quốc tế đã tới Maldives để xem xét và xác minh sơ bộ các mảnh vỡ nghi là cánh tà máy bay được tìm thấy trên bờ biển khu nghỉ dưỡng Banyan Tree Vabbinfaru. 

Những giả thuyết về nguyên nhân tai nạn MH370

Việc tìm ra mảnh vỡ của MH370 giúp các nhà điều tra đánh giá lại những giả thuyết, vén dần bức màn bí ẩn về số phận chiếc máy bay mất tích ngày 8/3/2014.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phát hiện mảnh vỡ đầu tiên của MH370Thế giới