Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát hiện 21 đồng hồ Thụy Sỹ quấn trên người tại Tân Sơn Nhất

Cục Hải quan TP.HCM vừa phát hiện một người đàn ông buôn lậu hàng chục đồng hồ Thụy Sỹ từ Hong Kong qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, hồi 18h ngày 16/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện ông Lâm Đức Thạnh, sinh năm 1984, nhập cảnh từ Hong Kong về TP.HCM nhưng đi qua cửa không khai báo hải quan (luồng xanh).

Lực lượng hải quan phát hiện dấu hiệu khả nghi của hành khách này. Sau đó, nhân viên giám sát luồng xanh đã yêu cầu ông Thạnh chuyển qua kiểm tra thực tế hành lý tại máy soi luồng đỏ.

Sau khi kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện ngoài hành lý cá nhân, ông Lâm Đức Thạnh quấn trên người 2 túi nylon khả nghi. Khi mở kiểm tra bên trong 2 túi này, lực lượng hải quan phát hiện có chứa 21 đồng hồ đeo tay nguyên chiếc và các mặt đồng hồ.

Một số loại đồng hồ đeo tay nguyên chiếc như Omega Seamaster dành cho nam, Corum cho nam và nữ, Zenith, Pequignet… 

Mặt đồng hồ có các nhãn hiệu như: Longines, Zenith, Jean Seiko Lasalle, Movado, Omega Deville Chorometer… và cả Baume Mercier 14K và Tag Heuer dành cho nam.

Các loại đồng hồ được phát hiện đều có nguồn gốc từ Thụy Sỹ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất đang xác định giá trị lô hàng vi phạm theo quy định và tiến hành các thủ tục tiếp theo. Vụ việc cũng được tiến hành điều tra mở rộng.

Bí mật 150 năm của xưởng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ

Nhiếp ảnh gia Michele Limina (Bloomberg) ghi lại hình ảnh bên trong xưởng sản xuất đồng hồ Zenith, Thụy Sỹ, hãng có 150 năm tuổi, đang cố gắng hồi phục ngành này sau khủng hoảng.

iPhone 7, 8 sao cũng kiểm tra? Nhìn qua thu 1,5 triệu thì đắt quá!

Các sản phẩm công nghệ cao từ các nước G7 như iPhone 7, iPhone 8 mà vẫn phải kiểm tra hoặc chỉ nhìn qua hàng hóa bằng mắt rồi thu của doanh nghiệp 1,5 triệu đồng tiền phí…

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vay mua nha ngay cang kho hinh anh

Vay mua nhà ngày càng khó

Lãi suất vay mua nhà có xu hướng nhích lên, trong khi nguồn vốn cho vay trung dài hạn của ngân hàng không còn dồi dào như trước