Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện 3 kho chứa hàng tấn dược liệu đông y bốc mùi hôi

Hàng tấn dược liệu đông y không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi được cơ quan chức năng phát hiện tại 3 kho hàng ở Hải Phòng.

Ngày 24/11, đoàn thanh tra liên ngành gồm Sở Y tế và Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Hải Phòng kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thuốc đông y ở tổ 3B phường Hải Thành, quận Dương Kinh.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này không lập hệ thống sổ sách theo dõi mua, bán dược liệu đông y; không chứng minh được hóa đơn mua, bán thuốc.

Phat hien 3 kho chua hang tan duoc lieu dong y boc mui hoi hinh anh 1
Chánh thanh tra Sở y tế Hải Phòng và các lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở thuốc đông y. Ảnh: Tuệ Nhi.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở này là hộ kinh doanh cá thể nhưng bán buôn hàng hóa không rõ nguồn gốc. Các mặt hàng tại đây không niêm yết giá bán theo quy định.

Kiểm tra 3 nhà kho chứa thuốc của cơ sở kinh doanh này ở đường Vũ Hộ, đoàn liên ngành phát hiện thêm khoảng 3,5 tấn dược liệu đông y, đa phần không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phat hien 3 kho chua hang tan duoc lieu dong y boc mui hoi hinh anh 2
Kho chứa hàng tấn dược liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: Tuệ Nhi.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 3 nhà kho trên không đủ điều kiện bảo quản, thuốc đông y không nhãn mác để trên nền nhà bị ẩm mốc, có mùi hôi.

Lực lượng chức năng mời chủ cơ sở đông y đến làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng. Khi làm rõ vi phạm, cơ quan chức năng sẽ tịch thu, tiêu hủy những loại thuốc không có nguồn gốc xuất xứ.

Theo dấu thần dược rởm ở Tây Nguyên

Những ngày gần đây, trên các tuyến đường ở Đắk Lắk, Đắk Nông xuất hiện rất nhiều người bán các loại cây thuốc được cho là “thần dược”.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Pháp luật