M

Phát hiện 3 trẻ sắp chết ngộp trong xe chở di dân

Ba đứa trẻ được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch do mất nước trên một xe chở 26 di dân khi cảnh sát Áo chặn giữ lại.

a
Hungary đã dựng xong rào ngăn cản người nhập cư ở biên giới phía nam với Serbia, sớm hơn hai ngày so với dự kiến. Ảnh: AFP

Theo Reuters, thông tin do hãng thông tấn APA của Áo cung cấp ngày 29/8. Chiếc xe tải chở người nhập cư từ Syria, Afghanistan và Bangladesh nhồi chặt người phía sau đã bị cảnh sát Áo chặn lại ở thị trấn nhỏ St. Peter am Hart, gần biên giới với Đức.

Cảnh sát David Furtner cho biết: “Những đứa trẻ gần như sắp chết. Các nhân viên y tế cho chúng tôi biết chúng sẽ không thể chịu đựng lâu hơn nữa”.

Cũng theo cảnh sát, 3 đứa trẻ choáng váng vì mất nước do bị nhồi nhét trong chiếc xe tải rất nóng, ngột ngạt.

Lái xe 29 tuổi người Romania bị bắt, những đứa trẻ và cha mẹ chúng được đưa tới bệnh viện ở thị trấn Braunau gần đó.

Vụ việc xảy ra ngay sau khi người ta phát hiện thấy 71 thi thể người tị nạn chết ngạt trong một xe tải bị bỏ lại trên đường cao tốc của Áo hôm 27/8.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin Sputnik của Nga cho biết, Hungary vừa hoàn thành việc xây dựng hàng rào kẽm gai nhằm ngăn chặn dòng người di cư ở khu vực biên giới phía nam của nước này với Serbia.

Ngày 29/8, truyền thông Hungary dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng cho biết: “Hai ngày trước kế hoạch dự kiến, phần đầu tiên của hàng rào tại biên giới Serbia đã hoàn tất”.

Trong ngày 27/8, Hungary ghi nhận kỷ lục mới về lượng di dân đến từ Serbia trong một ngày với khoảng 3.241 người, trong đó có 698 trẻ em.

Trước đó ngày 6/7, quốc hội Hungary thông qua việc xây dựng hàng rào cao 4 m dọc theo 177 km đường biên giới phía nam với Serbia nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn muốn mượn lộ trình này vào châu Âu.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150830/phat-hien-3-tre-sap-chet-ngop-trong-xe-cho-di-dan/960915.html

Theo D.Kim Thoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khủng hoảng nhập cư châu ÂuThế giới