M

Phát hiện ba vật thể khả nghi gần nơi tàu ngầm Argentina mất tích

Hải quân Argentina đang cố gắng xác minh liệu ba vật thể mới được phát hiện có phải từ tàu ngầm ARA San Juan mất tích vào tháng trước với thủy thủ đoàn gồm 44 người hay không.

Theo Latin American Herald Tribune, các vật thể được tìm thấy vào ngày 24/12 và đầu ngày 25/12 ở những độ sâu khác nhau.

Các tàu ngầm điều khiển từ xa sẽ được sử dụng để kiểm tra các vật thể khi thời tiết khắc nghiệt, hải quân Argentina cho biết trong một tuyên bố.

Gió lên tới 74 km/h và những đợt sóng mạnh liên tiếp tại khu vực nơi phát hiện các vật thể buộc các quan chức phải trì hoãn việc triển khai các thiết bị.

Phat hien ba vat the kha nghi gan noi tau ngam Argentina mat tich hinh anh 1
Tàu ngầm ARA San Juan ngoài khơi Buenos Aires, Argentina. Ảnh: AP.

Panther Plus, một tàu ngầm không người lái của Nga trên tàu hải quân ARA Islas Malvinas đã phát hiện ra một trong những vật thể này. Hai vật thể còn lại được tìm thấy bởi tàu khu trục ARA Sarandi.

Tàu ARA Puerto Argentino và tàu tuần dương Atlantis của Mỹ hiện tham gia vào việc tìm kiếm tàu ngầm bị mất tích. Tàu hải quân Yantar, một tàu tuần dương của Nga, dự kiến cũng tham gia vào hoạt động tìm kiếm.

ARA San Juan, một tàu ngầm lớp TR-1700 được đóng ở Đức, đã phát đi liên lạc cuối cùng với hải quân Argentina ngày 15/11 khi đi từ cảng Ushuaia ở phía nam về căn cứ của nó ở Mar del Plata, gần thủ đô Buenos Aires.

Một chiến dịch tìm kiếm rầm rộ với sự tham gia của hơn 10 quốc gia đã và đang được thực hiện. Tuy nhiên, hơn một tháng trôi qua với nhiều giả thuyết, đồn đoán và nỗ lực mà vẫn không có dấu vết nào của con tàu bị mất tích được xác định.

Hy vọng mong manh cho tàu ngầm Argentina mất tích Sau gần một tuần, tàu ngầm mất tích của Argentina vẫn là điều bí ẩn trong khi lương thực và lượng oxy trên tàu đang dần cạn kiệt.

Phát hiện tín hiệu mới khi tìm kiếm tàu ngầm Argentina

Argentina cho biết một thiết bị điều khiển từ xa đang được điều xuống để tìm hiểu về tín hiệu mới trong cuộc tìm kiếm tàu ngầm mất tích ở Nam Đại Tây Dương.

 • Tàu ngầm

  Tàu ngầm

  Tàu ngầm là loại tàu đặc biệt hoạt động dưới nước. Nhiều quốc gia có lực lượng hải quân sử dụng tàu ngầm cho mục đích quân sự. Tàu ngầm cũng được sử dụng cho vận chuyển hàng hải và nghiên cứu khoa học ở đại dương cũng như ở vùng nước ngọt, giúp đạt tới độ sâu vượt quá khả năng lặn của con người. Tàu ngầm được phát triển nhanh từ khoảng thế kỷ 19, đặc biệt là qua Thế chiến I và Thế chiến II. Chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới do nhà vật lý người Hà Lan Cornelius Van Drebbel chế tạo vào thế kỷ 17.

  Bạn có biết: Mỹ và Triều Tiên là hai quốc gia sở hữu nhiều tàu ngầm nhất thế giới.

  • Người sáng chế: Cornelius Van Drebbel
  • Thời gian: 1620
  • Nguyên lý hoạt động: Dựa vào Định luật Archimedes và Định luật Pascal
 • Argentina

  Argentina

  Cộng hòa Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ theo diện tích đất (sau Brasil). Quốc gia này theo thể liên bang, hình thành với 23 tỉnh và một thành phố tự trị là thủ đô Buenos Aires. Argentina có diện tích đứng thứ tám trên thế giới về diện tích đất liền và lớn nhất trong số các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Quốc gia này giáp Paraguay và Bolivia về phía bắc, Brasil và Uruguay về phía đông bắc, và Chile về phía tây và nam.

  Bạn có biết: Tên gọi Argentina được bắt nguồn từ tiếng Latinh argentum nghĩa là Bạc.

  • Diện tích: 2.780.400 km²
  • Dân số: 43.417.000 (2016)
  • GDP: 12,425 USD (2017)
  • Thủ đô: Buenos Aires
  • Mã điện thoại: 54
  • Đơn vị tiền tệ: Peso

Hoa Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tàu ngầmArgentinaThế giới