Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện bé sơ sinh bỏ rơi tím tái chưa cắn rốn

Bên trong thùng giấy có một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn và có cả nhau thai, trên người cháu bé bị kiến bâu, thở thoi thóp.

Ngày 13/3, nhiều người đến nhà chị Nguyễn Thị Tâm (32 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) hỏi thăm tình hình sức khoẻ một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Trước đó, sáng 11/3, sau khi ngủ dậy, chị Tâm mở cửa ra sân thì phát hiện một chiếc thùng giấy carton đặt bên mép sân. Bên trong có một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn và có cả nhau thai, trên người cháu bé bị kiến bâu, thở thoi thóp.

Chị Tâm đã hô hoán nhờ nhiều người đến trợ giúp, đem cháu bé vào nhà, sau đó gọi y tá đến cắt rốn và chở đến bệnh viện cấp cứu.

Phat hien be so sinh bo roi tim tai chua can ron hinh anh 1 Đứa bé được người phụ nữ chăm sóc tại bệnh viện.
Đứa bé được người phụ nữ chăm sóc tại bệnh viện.

Bác sĩ Ngô Văn Vịnh, Trưởng khoa Ngoại - Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hòa cho biết, sau khi cấp cứu chăm sóc sức khỏe bé trai đã dần ổn định và tiến triển tốt. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị theo đúng phác đồ phòng, chống nhiễm trùng cho cháu bé.

“Bệnh viện đang chờ chính quyền và cơ quan chức năng làm thủ tục xác định sự việc cháu bé bị bỏ rơi để làm giấy chứng sinh cho người bảo hộ”, bác sĩ Vịnh nói.

Trong lúc cháu bé đang được điều trị ở bệnh viện, nhiều người quanh xóm nhà chị Tâm đến bệnh viện thay phiên vì chị Tâm có 2 con nhỏ đang đi học, chồng đi biển chưa về.

vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/225400/phat-hien-be-so-sinh-bo-roi-tim-tai-chua-can-ron.html

Theo Trâm Trân/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự