Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát hiện bom M-117 khủng tại gần chân cầu

Trong khi thi công sửa chữa đập, các công nhân lái máy xúc bất ngờ phát hiện quả bom khủng nằm dưới lòng đất vẫn còn mới nguyên.

Ngày 15/9, tại chân cầu Trắng, thuộc tổ 2, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La,  trong khi thi công sửa chữa đập suối Nậm La, một số công nhân lái máy xúc đã phát hiện một quả bom “khủng” nằm dưới lòng đất.

Phat hien bom M-117 khung tai gan chan cau hinh anh 1
Vỏ bên ngoài quả bom vẫn mới nguyên.

Ngay sau đó, sự việc được báo cáo lên chính quyền địa phương và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng cho biết, quả bom được phát hiện là loại bom M-117 của Hoa Kỳ sản xuất, được sử dụng phổ biến trong chiến tranh Việt Nam giai đoạn 1965-1972.

Khối lượng ghi trên quả bom M-117 là 750 Ib (khoảng 343 kg). Được biết, đây là loại bom hàng không có sức công phá lớn, bán kính sát thương hơn một trăm mét. 

Phat hien bom M-117 khung tai gan chan cau hinh anh 2
Cơ quan chức năng tiến hành vô hiệu quả bom.

M 117 là vũ khí tiêu chuẩn cho các máy bay, được mang bởi các loại máy bay F-100 Super Sabre, F-104 Starfighter, F-105 Thunderchief, F-111, và F-4 Phantom II. Hiện, nó chỉ được sử dụng bởi các máy bay ném bom hạng nặng của Không quân Hoa Kỳ như B-52 Stratofortress.

Quả bom đã được cơ quan chức năng vô hiệu thành công.

http://congly.com.vn/xa-hoi/doi-song/phat-hien-bom-m-117-khung-tai-gan-chan-cau-115846.html

Theo Quốc Thịnh/Công Lý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự