Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện cơ sở 'biến' hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm

Tại cơ sở dầu tràm, công an phát hiện 3 thùng phi nhựa loại 180 lít bên trong chứa dầu chổi. Số dầu này dùng chiết vào các chai nhỏ 100 ml, dán nhãn mác dầu tràm bán ra thị trường.

Ngày 11/5, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy ở 218 đường Chi Lăng (phường Phú Cát) "biến" hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.

Phat hien co so 'bien' hang tram lit dau choi thanh dau tram hinh anh 1
Công an phát hiện cơ sở sản xuất dầu không đảm bảo chất lượng. Ảnh: C.Q.

Trước đó, khoảng 9h ngày 8/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy, phát hiện hơn 1.000 chai dầu nghi không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố.

Đơn vị đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dầu tràm trên. Tại cơ sở này, công an phát hiện 3 thùng nhựa loại 180 lít, bên trong chứa dầu chổi.

Chủ cơ sở khai số dầu chổi này được chia vào các chai nhỏ 100 ml và được dán nhãn mác dầu tràm, bán ra thị trường với giá rẻ.

Ngày 10/5, công an nhận được kết quả từ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên - Huế, cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

Theo đó, hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5.0 đến 10 % (quy định hàm lượng Cineol của dầu tràm phải đạt từ 40 đến 60 %). Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Phat hien co so 'bien' hang tram lit dau choi thanh dau tram hinh anh 2
Cơ sở sản xuất dầu tràm ở đường Chi Lăng bị công an khám xét. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố thêm 2 bị can vì kinh doanh xăng A92 giả

Sau khi có đủ bằng chứng, nhà chức trách Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm hai bị can vì kinh doanh xăng A92 giả, trong đó có một người được tại ngoại.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Kho chua dau thai cua cong ty gom su Thanh Ha hinh anh

Kho chứa dầu thải của công ty gốm sứ Thanh Hà

0

Lãnh đạo gốm sứ Thanh Hà khẳng định dầu thải từ máy móc được lưu trữ để bàn giao cho đơn vị chuyên trách xử lý. Tuy nhiên, hàng tấn dầu đã bị đưa ra ngoài.