Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Công ty Đài Loan vứt hàng trăm xác heo ra sông Sài Gòn

Công ty TNHH nông sản Việt Phước do ông chủ người Đài Loan đại diện pháp luật đã tự ý vứt hàng trăm xác heo thối ra môi trường, ngay sát thượng nguồn sông Sài Gòn.

Ngày 15/7, Phòng cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Chi cục bảo vệ Môi trường, Công an huyện Hớn Quản và các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc một công ty nước ngoài tự ý vứt hàng trăm xác heo thối ra môi trường.

Cong ty Dai Loan vut hang tram xac heo ra song Sai Gon hinh anh 1
Hàng trăm xác heo chết được công ty Việt Phước vứt ra môi trường.

Qua quá trình kiểm tra, xử lý, Cơ quan chức năng đã kiểm tra trực tiếp Công ty TNHH Nông sản Việt Phước (ở xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), do ông LI KUO HUI, người Đài Loan làm đại diện theo pháp luật. Tại buổi làm việc, đại diện công ty Việt Phước thừa nhận đã tự ý vứt hàng trăm xác heo thối ra môi trường, ngay sát Thượng nguồn sông Sài Gòn.

Cụ thể, đại diện công ty Việt Phước cho biết công ty này nuôi 27.000 con heo ngay sát khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn. Mỗi ngày, có khoảng hơn 10 con heo bị chết do dẫm đạp nhau. Thời gian gần đây, lò đốt của công ty bị hư không hoạt động được nên công ty đã cho người vứt thẳng số xác heo chết này ra môi trường, ngay sát khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.

Cong ty Dai Loan vut hang tram xac heo ra song Sai Gon hinh anh 2
Hệ thống lò đốt của công ty Việt Phước lâu ngày không sử dụng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu công ty Việt Phước thực hiện nghiêm việc xử lý xác heo chết. Khi xảy ra heo chết phải báo cho cơ quan thú y địa phương, không được vứt bỏ bừa bãi. Ngoài ra, công ty Việt Phước trước khi sửa lò đốt, để việc tiêu hủy heo chết được an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường thì phải ký hợp đồng với các đơn vị có chức năng xử lý.

Cũng trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu 1 mẫu nước thải chăn nuôi heo sau xử lý và lấy 2 mẫu nước mặt sông Sài Gòn để đánh giá ảnh hưởng của việc xả thải ra sông Sài Gòn và xác định nguyên nhân cá chết vào ngày 6/7. • Đài Loan

  Đài Loan
  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23,5 triệu (2017)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ
  • GDP: 579,3 tỷ USD (2017)

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/phat-hien-cong-ty-dai-loan-vut-hang-tram-xac-heo-ra-song-sai-gon-1028005.tpo

Thành Nguyên/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự