Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện đồ chơi bằng nhựa nằm trong phổi bệnh nhân suốt 40 năm

Nghi ngờ bệnh nhân bị ung thư, sau khi nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm trong phổi.

Theo Mirror, người đàn ông 47 tuổi, Anh đã đi khám hô hấp do bị ho suốt một năm không khỏi. Bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá nhiều năm nên bác sĩ nghi ngờ mắc ung thư phổi.

Tuy nhiên, phim chụp X-quang cho thấy bệnh nhân có vật lạ nằm trong phổi. Sau phẫu thuật nội soi, các bác sĩ lấy ra một cọc tiêu hình nón. Người đàn ông nhớ đã nuốt mẩu đồ chơi này cách đây 40 năm. 

Phat hien do choi bang nhua nam trong phoi benh nhan suot 40 nam hinh anh 1
Vật bằng nhựa nằm trong phổi bệnh nhân. Ảnh: Mirror

Các bác sĩ kinh ngạc vì bệnh nhân không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trong nhiều năm. Chỉ khi xuất hiện những cơn ho kéo dài, người đàn ông 47 tuổi mới đi khám. Đây cũng là lần đầu tiên bác sĩ gặp một trường hợp bị bỏ quên dị vật trong thời gian dài.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nuốt mẩu đồ chơi khi còn nhỏ nên đường thở đã thay đổi nhằm thích nghi với vật lạ. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Theo Mirror, trong một số tình huống, bệnh nhân nuốt phải dị vật nhưng không được gắp bỏ kịp thời sẽ gây viêm phế quản, áp xe phổi, viêm phổi,... thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Quang Minh

Theo Mirror

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Canh bac si loi xuong chan lam ham cho benh nhan hinh anh

Cảnh bác sĩ lôi xương chân làm hàm cho bệnh nhân

3 93 1

Mắc u men xương hàm dưới, bệnh nhân 24 tuổi phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u. Các bác sĩ đã lấy chính phần xương dưới chân của bệnh nhân đưa lên "lấp" vào chỗ khuyết.