M

Phát hiện gần tấn mỡ heo bẩn chuẩn bị bán ra thị trường

Bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm ở Đà Nẵng, nhà chức trách phát hiện gần tấn mỡ động vật để bệt dưới nền gạch, bốc mùi hôi thối. Cơ sở này không có giấy phép kinh doanh.

Ngày 9/9, các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường (PC49, Công an TP Đà Nẵng) bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo do bà Mai Thị Kim Anh (38 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) làm chủ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm kg mỡ để dưới nền gạch, ngay cạnh nhà vệ sinh. Trong các giỏ đựng mỡ, ruồi nhặng lúc nhúc bu bám…

Phat hien gan tan mo heo ban chuan bi ban ra thi truong hinh anh 1
Lực lượng chức năng tịch thu số mỡ bẩn để tiêu hủy. Ảnh: Nguyên Vũ.

Ngoài ra, nhà chức trách còn phát hiện 800 kg mỡ nước và hơn 100kg mỡ tươi đang tập kết tại xưởng để chuẩn bị mang đi tiêu thụ. "Cơ sở chế biến này cách mương xả nước thải của bãi rác Khánh Sơn - một điểm nóng về ô nhiễm môi trường khoảng 5 m. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy phép hoạt động", một trinh sát cho hay.

Bà Kim Anh thừa nhận, do không có giấy phép nên bà đi thu gom mỡ heo ở các chợ về chế biến rồi bán lại cho các cơ sở có giấy phép ở Đà Nẵng. Sau đó, số mỡ này được bán ở các chợ lớn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. 

Trước đó, tháng 12/2015, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện bà này chế biến mỡ động vật để cung cấp cho các chợ ở Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhà chức trách đã xử phạt, yêu cầu bà Kim Anh chấm dứt chế biến mỡ động vật nhưng người phụ nữ này vẫn tái phạm.  

Những chất độc tồn tại trong thực phẩm bẩn

Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.

  • Đà Nẵng

    Đà Nẵng
    • Diện tích: 1.285km2
    • Dân số: 1,347 triệu (2016)
    • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
    • Vùng: Nam Trung Bộ
    • Mã điện thoại: 236
    • Biển số xe: 43

Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngThời sự