Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện hơn 10 kg ma túy trong vali trống rỗng ở sân bay Trung Quốc

Một người phụ nữ đã bị bắt giữ tại sân bay bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải, do mang theo chiếc vali rỗng được gia công từ ma túy đá.

Vali làm từ ma túy đá bị phát hiện tại sân bay Trung Quốc Một phụ nữ người Đông Nam Á đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải, do mang theo một chiếc vali trống rỗng nhưng chứa hơn 10 kg ma túy bên trong.

Hải quan Thượng Hải tiết lộ hôm 6/6 một phụ nữ người Đông Nam Á mang theo chiếc vali khả nghi, khi nhập cảnh vào lãnh thổ Trung Quốc. Cô này cất cánh từ chuyến bay ở Nam Mỹ và đáp xuống sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải.

Khi quét qua máy tia X, cán bộ hải quan không phát hiện ra điều gì. Họ chỉ thấy 2 chiếc vali có màu đậm bất thường.

Phat hien hon 10 kg ma tuy trong vali trong rong o san bay Trung Quoc hinh anh 1

Ít ai ngờ bọn buôn lậu có thể dấu ma túy ở thành vali. Ảnh: SCMP.

Sau khi yêu cầu người phụ nữ này lấy đồ đạc ra khỏi vali để kiểm tra, nhân viên sân bay nhận thấy chiếc vali trống rỗng, nhưng nặng hơn nhiều so với những chiếc bình thường. Một nhân viên trẻ không thể nhấc chiếc vali rỗng bằng một tay.

Các cán bộ hải quan quyết định lấy mẫu vật liệu vali để thử nghiệm. Theo báo cáo, cuộc kiểm tra nhanh chóng cho thấy vali được làm từ ma túy.

Ma túy từ 2 chiếc ma vali có tổng trọng lượng hơn 10 kg. Chúng được chế tạo từ hỗn hợp ma túy đá và một số hợp chất khác.

Cảnh sát cho rằng những kẻ buôn lậu ma túy đang ngày càng thông minh hơn trong việc “tuồn” ma túy vào nội địa. Đây là lần đầu cảnh sát Trung Quốc phát hiện phương pháp buôn lậu này.

Cảnh sát Canada tịch thu ma túy, vũ khí trị giá gần 20 triệu USD

Hai đội điều tra tội phạm chính thuộc lực lượng cảnh sát Toronto, Canada hôm 1/6 công bố kế hoạch phòng chống tội phạm lớn, tịch thu hàng triệu USD tiền mặt, súng và ma túy.

Lan Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật bốn phương Pháp luật