Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện hơn 440 tấn hạt dẻ có dấu hiệu thẩm lậu tại Lào Cai

Cơ quan chức năng Lào Cai đã kiểm tra và phát hiện 16 container chứa hơn 440 tấn hạt dẻ các loại xuất xứ nước ngoài có dấu hiệu thẩm lậu vào Việt Nam.

Theo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Báo Hải quan, lực lượng Hải quan và Quản lý thị trường Lào Cai vừa đột kích một kho chứa 450 tấn hàng tạm nhập, tái xuất có dấu hiệu thẩm lậu.

Cụ thể, trong các ngày từ 8/5 đến 11/5, Cục Quản lý thị trường Lào Cai phối hợp với Cục Hải quan và Công an TP Lào Cai tiến hành kiểm tra phát hiện 16 container chứa hơn 440 tấn hạt dẻ các loại, trên bao bì đều thể hiện nhãn hàng có xuất xứ từ nước ngoài.

Phat hien hon 440 tan hat de co dau hieu tham lau tai Lao Cai hinh anh 1
Lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra chi tiết hàng hóa dấu hiệu thẩm lậu. Ảnh: Hải Quan Online

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện kho hàng không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, hợp đồng thuê kho. Ngoài ra đơn vị này không xác định đúng cá nhân hay doanh nghiệp gửi hàng.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Lào Cai ra quyết định tạm giữ để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý.

Cũng tại kho hàng này vào ngày 8/5, tổ công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cũng phát hiện thêm 3 xe ôtô tải chở hơn 10 tấn hàng đông lạnh đang lưu giữ tại đây. Số hàng này đã được lực lượng Hải quan tỉnh Lào Cai kiểm tra, bắt giữ.

Văn phòng Thường trực đã thành lập tổ công tác tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh nội dung thông tin xác định hàng hóa hiện chứa trong kho của Công ty cổ phần thương mại vận tải và tư vấn kỹ thuật và Công ty TNHH Huệ Minh (địa chỉ lô F19 khu công nghiệp Đồng Phố Mới, TP Lào Cai).

Tính đến 18h chiều 13/5, lực lượng chức năng xác nhận, chưa có cá nhân, doanh nghiệp nào xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh về nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Bên ngoài cổng kho có biển ghi Kho Ngoại quan nhưng thực chất đây không phải kho ngoại quan mà là kho chứa một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu hàng tạm nhập, tái xuất thẩm lậu.

Trước đó, đầu tháng 5, đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia liên tục nhận được thông tin do người dân cung cấp về việc có nhiều lô hàng thuộc diện tạm nhập, tái xuất trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhưng không tái xuất mà thẩm lậu vào thị trường nội địa.

Những thông tin trên phù hợp với các nguồn tin mà Văn phòng Thường trực đã nắm được về hoạt động tạm nhập, tái xuất hàng hóa tại 7 tỉnh biên giới phía Bắc. Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và làm rõ. 

Nhập lậu hàng nhái gắn mác ‘Made in Vietnam’ sẽ bị xử lý nghiêm

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khẳng định các hành vi nhập lậu, phân phối, lưu thông nội địa mặt hàng sản xuất ở nước ngoài nhưng lại gắn mác “Made in Vietnam” sẽ bị xử lý nghiêm.

Bắt giữ lô hàng loa thùng, micro cũ nhập lậu hàng trăm chiếc

Ngày 24/4, lực lượng hải quan Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ vụ tập kết gần 100 chiếc loa thùng, micro cũ tại khu vực thành phố Móng Cái.

https://baohaiquan.vn/dot-kich-kho-chua-450-tan-hang-tu-duong-day-nong-389-104694.html

Báo Hải Quan

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tiêu dùng

02:34 Cach phan biet xang gia, xang that hinh anh

Cách phân biệt xăng giả, xăng thật

0 5

Xăng thật có độ trong suốt, còn xăng giả có thể lẫn tạp chất. Ngoài ra, xăng thật không có phân lớp trong khi xăng giả có phân lớp.

01:24 Boeing don nhan don hang dau tien sau 3 thang hinh anh

Boeing đón nhận đơn hàng đầu tiên sau 3 tháng

0

"Cơn hạn hán" về doanh số kéo dài suốt 3 tháng qua của tập đoàn Boeing đã chấm dứt. Hãng máy bay của Mỹ vừa đón nhận những đơn hàng đầu tiên tại triển lãm hàng không Paris, Pháp.