M

Phát hiện kẻ đổ hóa chất phá quốc lộ 1A ở Quảng Bình

Liên quan đến hiện tượng đổ hóa chất phá quốc lộ 1A ở Quảng Bình, cơ quan chức năng đã thu thập được video ghi lại hình ảnh khả nghi.

Clip ghi lại trên quốc lộ 1A qua huyện Bố Trạch vào 14h54 ngày 13/7. Ở giây thứ 9, xuất hiện chiếc xe tải màu xanh, loại nhỏ (BKS 73C-02154) chạy đến vòng xuyến sau đó quay lại. Lúc này, (giây thứ 13 trong clip), từ trong cabin ôtô, một chai nhựa nhỏ chứa nước được vứt xuống đường một cách kín đáo. Sự việc chỉ xảy ra vỏn vẹn trong 4 giây, từ khi chiếc xe này xuất hiện.

Phat hien ke do hoa chat pha quoc lo 1A o Quang Binh hinh anh 1
Chai hóa chất thu giữ tại hiện trường.

Ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc Tập đoàn Sơn Hải cho biết, chỉ 15 phút sau khi chai hóa chất được đổ ra mặt đường, công an Huyện Bố Trạch đã nắm bắt được sự việc, báo cho Tập đoàn Sơn Hải cùng lập biên bản; lấy mẫu hóa chất để kiểm tra. Sau đó, Tập đoàn này trích xuất từ camera để cung cấp cho công an Bố Trạch để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hải cho hay, khi hóa chất này đổ lên đường lập tức bốc khói trắng và có vệt thấm dưới nền... Cho đến ngày 15/7, vị trí mặt đường bị đổ hóa chất này đã bị mủn với chiều sâu 1 cm.

Sơn Hải là nhà thầu thi công đường được Bộ GTVT đánh giá cao, không xảy ra hằn lún. Doanh nghiệp này tự nhận bảo hành đường thời hạn 5 năm (quy định của Bộ GTVT là 4 năm). 

Phat hien ke do hoa chat pha quoc lo 1A o Quang Binh hinh anh 2
Lớp mặt đường bị mủn, có thể bóc lớp nhựa bằng chiếc chìa khóa với một lực nhẹ.

Tuy nhiên, gần 1 tháng lại đây, tại các gói thầu của doanh nghiệp này xuất hiện nhiều vệt hóa chất được rải trên đường, làm cho lớp mặt đường bị mủn, có thể bóc lớp nhựa bằng chiếc chìa khóa với một lực nhẹ.

Treo thưởng 50 triệu về thông tin kẻ phá hoại quốc lộ 1A

Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải sẽ thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin thủ phạm dùng hóa chất phá mặt đường quốc lộ 1A ở những đoạn do đơn vị này thi công.

 • Quảng Bình

  Quảng Bình
  • Diện tích: 8.065,3 km²
  • Dân số: 882.352 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 232
  • Biển số xe: 73

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/phat-hien-ke-do-hoa-chat-pha-ql-1a-o-quang-binh-884235.tpo

Theo Sỹ Lực/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng BìnhThời sự