M

Phát hiện kho đồ cổ trong xác tàu đắm dưới lòng đại dương

Một nhóm thợ lặn vừa tìm thấy nhiều đồ tạo tác quý từ xác một con tàu đắm của Hy Lạp cách đây hàng nghìn năm tại vùng biển thuộc Địa Trung Hải.

a
Nhóm thợ lặn phát hiện kho đồ cổ ở độ sâu khoảng 120 m tại vùng biển cách đảo Sicily của Italy 64 km về phía bắc, Daily Mail đưa tin. 
Một nhóm thợ lặn cùng các nhà khảo cổ vừa phát hiện nhiều đồ vật quý từ xác một con tàu đắm của Hy Lạp ở độ sâu 120 m tại vùng biển cách đảo Sicily của Italy 64 km về phía bắc.

Chúng là những chiếc vò hai quai, hoặc bình lớn dùng để đựng những trái ô liu và rượu vang trong thế giới cổ đại. Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy một bàn thờ khắc chữ Hy Lạp tại khu vực tìm kiếm. 

Các thợ lặn sử dụng máy quay để ghi hình ảnh tại vị trí tàu đắm để phục vụ quá trình nghiên cứu.
Các thợ lặn tiếp cận vị trí. 
a
Họ sử dụng máy quay ghi hình ảnh vị trí tàu đắm để phục vụ quá trình nghiên cứu. Các nhà khảo cổ tin rằng, kho đồ quý thuộc về một con tàu đã ra khơi vào năm 218-210 trước Công nguyên, trong giai đoạn chiến tranh Punic lần thứ hai.
Các nhà khảo cổ tin rằng các tàu đã ra khơi vào khoảng năm 218-210 trước Công nguyên, trong giai đoạn chiến tranh Punic lần thứ hai.
Cách đây 4 năm, các nhà khoa học từng định vị xác tàu đắm Panarea II và III tại vùng nước sâu thuộc vịnh Capistello. Tuy nhiên, họ chưa thể tiếp cận chúng vì điều kiện chuyên môn. 

Hải Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới