Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát hiện mỡ nước, thực phẩm bẩn tại Hà Nội

Mỡ động vật được công nhân lọc ra từ các tấm da trâu bò, rồi cho lên chảo rán. Lực lượng chức năng nghi vấn lượng mỡ này sẽ được bán cho các cửa hàng chế biến thực phẩm.

Sáng 16/10, Phòng 7 - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ, kiểm tra cơ sở chế biến da trâu bò, mỡ động vật tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Phat hien mo nuoc, thuc pham ban tai Ha Noi hinh anh 1
Mỡ động vật ở sân xưởng chế biến. Ảnh: Q.T.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang nhận hàng trên 2 xe tải biển kiểm soát Thừa Thiên Huế và Hà Nội. Trên 2 ôtô, cảnh sát ghi nhận có trên 300 tấm da trâu, bò và mỡ động vật. Lái xe xuất trình giấy kiểm dịch nhưng đã hết hạn sử dụng từ tháng 10.

Theo chủ cơ sở, trong kho hàng còn lưu giữ khoảng 60 tấn da trâu, bò. Số hàng này chưa đủ chứng từ để chứng minh nguồn gốc.

Cũng tại đây, cơ quan công an phát hiện một lượng lớn mỡ động vật bẩn đang được công nhân rán. Đại diện cơ sở khai, mỡ này là phụ phẩm lọc ra từ lượng da trâu bò. Họ tích trữ mỡ làm thức ăn cho cá.

Phat hien mo nuoc, thuc pham ban tai Ha Noi hinh anh 2
Mỡ nước đựng trong các túi nylon. Ảnh: Q.T.

Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, không loại trừ khả năng mỡ nước sau chế biến sẽ được bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, Công an Hà Nội và Chi cục quản lý thị trường kiểm tra kho đông lạnh bên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), phát hiện ở đây lưu giữ 300 kg ức sụn gà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Số hàng trên đã bị lực lượng chức năng tịch thu, tiêu hủy.

Mục sở thị 'gà bơm nước' giữa chợ

Nhân viên cửa hàng bán gà ở chợ Hôm thú nhận mỗi ngày bơm nước cho 20 -30 con gà để bán có lãi. Gà không rõ nguồn gốc sau đó được đóng dấu kiểm dịch thú ý giả.



Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Thuc pham ban don nguoi tieu dung vao chan tuong hinh anh

Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường

Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.

TP HCM manh tay voi thuc pham ban hinh anh

TP HCM mạnh tay với thực phẩm bẩn

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, buôn bán trên địa bàn TP, TP HCM sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra thực phẩm.

Nhung tac nhan gay ung thu co trong thuc pham ban hinh anh

Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn

Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.

‘Khong co khai niem thuc pham ban' hinh anh

‘Không có khái niệm thực phẩm bẩn'

Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định không có khái niệm thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm an toàn hoặc không an toàn.