M

Phát hiện nhiều sách giáo khoa in lậu không đảm bảo nội dung

Sách in lậu được bán trên thị trường Phú Yên không đảm bảo về nội dung, có thể mang những lỗi sai nghiêm trọng về kiến thức, gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng.

Sở GD&ĐT Phú Yên vừa cho biết, hiện nay, nhiều sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị in lậu với số lượng lớn như: Vở bài tập Toán, Vở bài tập Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5, sách bài tập các môn chính từ lớp 6 đến lớp 9, sách Cùng học tin học, Tin học dành cho THCS, Truyện đọc lớp 1 đến lớp 5 và đặc biệt là sách tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 7.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sách in lậu được bán trên thị trường Phú Yên có nhiều sai sót, nhất là hình ảnh trong bài in không được rõ ràng, bị nhòe, màu sắc không đồng đều, chữ bị đứt nét; đồng thời không đảm bảo về nội dung, có thể có những lỗi sai nghiêm trọng về kiến thức gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng, ảnh hưởng lớn chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh.

Để những sai sót trên không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh, nhất là học sinh bậc tiểu học, THCS, Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường, đơn vị trực thuộc sở và Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Phú Yên thông tin về sách giả tại thị trường Phú Yên năm 2015.

Sở GD&ĐT Phú Yên cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Sách và thiết bị trường học Phú Yên quan tâm phối hợp, đặc biệt thông báo đến các bậc phụ huynh học sinh, giáo viên trong tỉnh biết về điều này để đảm bảo chất lượng học tập trong năm học mới.

http://congly.com.vn/xa-hoi/giao-duc/phu-yen-phat-hien-nhieu-sach-giao-khoa-in-lau-khong-dam-bao-noi-dung-102804.html

Theo Hữu Nghị/Báo Công lý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục