Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện nhiều sư giả đi khất thực mùa lễ hội

Ba người giả sư để xin tiền quanh khu vực chùa Bà tại phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) bị phát hiện, trong đó có một "sư nữ" giả.

Thời gian gần đây, tại Bình Dương xuất hiện nhiều người giả sư để đi khất thực, đặc biệt vào dịp lễ hội đầu năm.  

Trước vấn nạn trên, ngày 20/2 Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một, Bình Dương với sự giúp đỡ của các “hiệp sĩ” đã đi kiểm tra phát hiện được ba người giả sư đi xin tiền quanh khu vực chùa Bà.

Phat hien nhieu su gia di khat thuc mua le hoi hinh anh 1

Một người giả sư bị phát hiện sáng 20/2 tại khu vực chùa Bà tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương viết cam kết không tái phạm

.

Đại đức Thích Mỹ Ý (đại diện Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một) cho biết, mặc dù mấy người này cũng cạo tóc, mặc đồ tu hành nhưng chỉ là để mạo danh để đi xin tiền khất thực.

Do chỉ là sư giả nên chỉ cần hỏi vài câu sẽ lộ ngay chân tướng do không biết gì về kiến thức Phật giáo.

Trong ngày 20/2, sau khi được ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một mời làm việc, cả ba người giả sư bị phát hiện đều thừa nhận mình là sư giả.

Trần Văn Khanh (39 tuổi) lúc đầu tự nhận là một nhà sư ngụ tại huyện Củ Chi, TP HCM qua Bình Dương khất thực. Tuy nhiên, sau khi gặp các vị sư thật, Khanh thừa nhận trước đây làm công nhân sản xuất giày tại TP HCM quen biết nhiều người ở trọ cùng giả sư nên sau này Khanh học theo.

Nhưng khi mặc đồ tu đi khất thực ở TP HCM được một thời gian thì Khanh bị phát hiện nên sau đó đi khất thực ở các tỉnh lân cận.

Một "sư nữ" giả ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một khi bị phát hiện cũng thừa nhận mình giả sư. Người này lấy lý do đã ly dị chồng, phải nuôi nhỏ nên mua áo nhà sư và bát để giả sư khất thực. Sau khi làm cam kết không tái phạm, họ đã được cho về nhà.

Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương cho biết mặc dù khất thực là một hoạt động tín ngưỡng tôn giáo nhưng hiện nay ở Bình Dương gần như không có nhà sư nào đi khất thực. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo với những kẻ giả danh để đi xin tiền.

Như mọi năm, lễ hội chùa Bà tại Bình Dương năm nay diễn ra ngày rằm tháng giêng (ngày 22/2). Do có tới hàng trăm nghìn người từ khắp nơi tới dự hội nên tỉnh Bình Dương tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động để phân luồng giao thông và giữ gìn an ninh trật tự quanh khu vực lễ hội chùa Bà.

Lên mạng học 3 ngày, sư giả ung dung lừa tiền

Những ngày Tết, sư giả đổ xô đến bất cứ nơi đâu hay quỳ lạy giữa đường để xin tiền. Hành vi này diễn ra công khai trên phố nhưng chưa có đơn vị nào kiểm tra, xử lý.


http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160221/phat-hien-nhieu-su-gia-di-khat-thuc-mua-le-hoi/1054594.html

Theo Bá Sơn/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hiệp sĩ bắt cướp Thời sự